NƯỚC ÉP BÔNG CẢI XANH – NGUỒN DINH DƯỠNG TỐT SỨC KHỎE

Bạn có biết, nước ép màu xanh đậm đặc chất diệp lục là loại nước ép có khả năng phục hồi và cải thiện sức khỏe ấn tượng nhất? Và hầu hết loại rau chúng ta vẫn ăn thường ngày đều có thể ép sống để tạo nên thứ đồ uống vượt trội về dinh dưỡng? 

Đừng bỏ qua bông cải xanh (súp lơ xanh) nhé, bởi vì nó được mệnh danh là “siêu thực phẩm” trong thế giới rau xanh! 

Có người xem bông cải xanh là loại hoa, có người lại cho là rau nhờ màu xanh và cấu trúc đặc biệt của nó. Và thực tế, súp lơ xanh thuộc loài cải bắp dại, có hoa lớn ở đầu và thường được dùng như rau, chế biến thành các món xào, hấp… ngon miệng.

Loại hoa – rau này không chỉ đặc biệt vì vẻ ngoài như cái cây thu nhỏ, mà còn bởi hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ phong phú và những tác dụng kỳ diệu đối với sức khỏe. 

110

Bạn đang muốn sử dụng nước ép rau củ quả để cải thiện vấn đề nào?

Bạn hãy cùng True Juice khám phá chi tiết hơn nhé!

NƯỚC ÉP BÔNG CẢI XANH CÓ TÁC DỤNG GÌ?

nuoc_ep_bong_cai_xanh_co_tac_dung_gi

(Nguồn: Fit Body Buzz)

Thành phần dinh dưỡng của bông cải xanh

Họ hàng nhà rau cải thường rất “uy tín” vì những đặc tính tuyệt vời,và bông cải xanh cũng không phải ngoại lệ. Một cây súp lơ xanh sẽ có 90% là nước, 7% carbohydrates, 3% protein và hầu như không chất béo. Cụ thể, trong 91 grams bông cải tươi chứa:

  • Calo: 31 kcal
  • Đường: 1.5 grams
  • Chất xơ: 2.4 grams
  • Chất béo: 0.4 grams
  • Vitamin C: 135% RDI
  • Vitamin A: 11% RDI
  • Vitamin K: 116% RDI
  • Vitamin B9 (Folate): 14% RDI
  • Kali: 8% RDI
  • Photpho: 6% RDI
  • Selen: 3% RDI

Đặc biệt, súp lơ xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và các khoáng chất vi lượng, rất lý tưởng để trở thành siêu thực phẩm, hỗ trợ sức khỏe. 

1. Ngăn ngừa ung thư

nuoc-ep-bong-cai-xanh-ngan-ngua-ung-thu

(Nguồn: Reboot With Jolie)

Bông cải xanh có đặc tính chống ung thư và tăng cường miễn dịch giống như bất cứ họ hàng nào của mình trong các loại rau cải khác như kale, cải ngọt và bắp cải…

Cụ thể, nó có khả năng làm cạn kiệt estrogen – một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư cho cơ thể. Do vậy, sử dụng súp lơ xanh thường xuyên giúp bạn ngăn ngừa ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư vú và tử cung.

2. Giúp bảo vệ tim mạch và giảm cholesterol

Bông cải xanh chứa nhiều chất xơ hòa tan, axit béo và vitamin giúp điều hòa huyết áp trong cơ thể. Điều này cũng giúp giảm cholesterol xấu, từ đó giúp chúng ta có một trái tim khỏe mạnh.

Ngoài ra, chất xơ trong bông cải xanh liên kết với các axit mật trong đường tiêu hóa, giúp đào thải cholesterol ra ngoài cơ thể chúng ta dễ dàng. 

Theo một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Thực phẩm, một số loại bông cải xanh đặc biệt có thể giúp giảm 6% mức LDL-cholesterol trong máu, bảo vệ mạch máu khỏi bị hư hại.

3. Hỗ trợ giảm cân

nuoc_ep_bong_cai_xanh_ho_tro_giam_can

(Nguồn: Healthy Happy Life)

Bông cải xanh là một loại carb tốt và giàu chất xơ, giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, duy trì lượng đường trong máu ở mức thấp hạn chế ăn quá nhiều

Ngoài ra, súp lơ là loại rau xanh lý tưởng để thêm vào thực đơn hàng ngày vì nó chứa protein, thích hợp cho cả những người ăn chay không thể đáp ứng đủ nhu cầu đạm của họ.

Vì bông cải xanh rất giàu chất xơ, nó có thể giúp thải độc qua đường tiêu hóa. Ngoài ra, súp lơ xanh cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng thực vật đặc biệt giúp giải độc tổng thể.

4. Giúp làm đẹp da, chống lão hóa hiệu quả

nuoc_ep_bong_cai_xanh_giup_lam_dep_da_chong_lao_hoa_hieu_qua

(Nguồn: Pixel Shot)

Chăm sóc da không chỉ bao gồm sáng đẹp bên ngoài mà còn cả khả năng miễn dịch bên trong. Bông cải xanh cung cấp chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng như vitamin C, đồng và kẽm, giúp duy trì một làn da khỏe mạnh, bảo vệ da khỏi bị nhiễm trùng cũng như giữ cho làn da sáng tự nhiên. Bông cải xanh chứa đầy vitamin K, axit amin và folate, rất lý tưởng để duy trì khả năng miễn dịch của làn da khỏe mạnh.

Vì bông cải xanh rất giàu vitamin C, có nhiều đặc tính chống oxy hóa, nên nó rất tốt để chống lão hóa. Điều này là do chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do gây lão hóa và gây hại cho da. Ăn bông cải xanh thường xuyên giúp giảm nếp nhăn, giải quyết các vấn đề về da như mụn trứng cá và thậm chí cả cải thiện sắc tố da.

Chính vì vậy, nhiều người sau khi biết đến công dụng tuyệt vời của bông cải xanh đã duy trì thói quen bổ sung loại rau này thường xuyên hơn, và nên ưu tiên tiêu thụ ở dạng tươi sống, nguyên chất để giữ được nhiều dưỡng chất hơn là chế biến xào, nấu… nhé!

TÓM LẠI: Nước ép bông cải xanh giàu chất chống oxy hóa và chứa hàm lượng dưỡng chất cực kỳ phong phú, có tác dụng làm đẹp da, gọn dáng và chăm sóc sức khỏe tổng thể của bạn.

HƯỚNG DẪN LÀM NƯỚC ÉP BÔNG CẢI XANH TẠI NHÀ

Giống như các loại nước ép rau xanh khác, nước ép súp lơ xanh có thể sẽ cần thời gian để bạn làm quen. Tuy nhiên, cách làm nước ép bông cải xanh tại nhà lại rất đơn giản và bất cứ ai cũng có thể thực hành ngay.

1. Cách chọn súp lơ xanh ngon

cach-chon-bong-cai-xanh-ngon

(Nguồn: Best Juicer Place)

– Hãy luôn đảm bảo rằng bạn chọn mua bông cải xanh ở nơi uy tín, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ưu tiên chọn những loại có chứng nhận hữu cơ vì nó sẽ đảm bảo cho sức khỏe hơn, nhất là khi bạn chế biến ở dạng tươi sống.

– Bông súp lơ xanh bạn mua phải có màu sắc tươi mới và thân cứng, săn chắc. Những cây có màu ngả vàng hoặc phần thân héo lại thì không nên sử dụng.

– Chọn những bông cải xanh cầm chắc tay, trọng lượng tương ứng với kích thước. Không nên chọn những cây quá nhẹ, thường sẽ rỗng thân và ít nước để ép.

– Nên lựa chọn súp lơ Việt Nam (thường trồng ở Đà Lạt), có phần bông to, màu nhạt, cuống dài, đóm súp lơ không đều nhau và khi chế biến có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Hạn chế chọn bông cải xanh Trung Quốc, có phần bông nhỏ, màu đậm, thân ngắn (để thuận tiện cho di chuyển và bảo quản), đóm súp lơ đồng đều và thường không có mùi vị.

2. Chế biến nước ép bông cải xanh

Sau khi đã lựa được bông cải xanh tươi ngon, đảm bảo an toàn thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây nhé:

– Sơ chế: Để nguyên cả cây bông cải xanh và ngâm rửa kỹ trong nước sạch khoảng 3 phút.

– Cắt phần bông thành từng khúc vừa ép. Không nên cắt khúc rồi đem rửa. Đối với phần thân, nếu thấy lớp xơ bên ngoài dày và cứng, bạn nên lột nó ra trước khi bổ đôi.

– Ép lần lượt phần bông và thân của súp lơ xanh. Cần ép chậm và từ từ, không nên ép tất cả cùng một lúc vì dễ khiến bông cải bị kẹt bã, ảnh hưởng đến chất lượng juice và máy ép.

– Có thể mix phần nước ép này với một số nguyên liệu khác, hoặc chỉ cần thêm chút muối hồng, nước cốt chanh và uống liền là được. Lưu ý không nên thêm đường hay pha loãng để đảm bảo độ nguyên chất.

3. Làm sinh tố bông cải xanh

cach_lam_sinh_to_bong_cai_xanh_truejuice

(Nguồn: Real Foods)

Đối với nước ép, bạn sẽ loại bỏ phần chất xơ không hòa tan và giữ lại phần chất xơ hòa tan thẩm thấu vào cơ thể nhanh hơn. 

Trong khi đó, nếu bạn làm sinh tố thì toàn bộ chất xơ sẽ được giữ lại, điều này khiến cho hình thức cảm quan của juice – dạng nước sẽ khác so với smoothie – dạng đặc và sệt hơn.

Vì máy xay sinh tố thường phổ biến hơn trong căn bếp gia đình, bạn có thể lựa chọn xay sinh tố cải bó xôi với hướng dẫn vô cùng đơn giản. 

– Bông cải xanh lựa chọn nguyên liệu tươi ngon rồi đem sơ chế cẩn thận. 

– Cho phần bông cải đã cắt nhỏ vào máy xay cùng chút nước. 

– Thêm chút mật ong và các loại quả thịt mềm như bơ, chuối, xoài… để được ly sinh tố sánh mịn, ngon ngọt và dễ ăn.

Bạn hãy xay từ chậm cho đến nhanh, đến khi bông cải xanh nhuyễn mịn không còn lợn cợn nữa là bạn có thể rót ra cốc, trang trí thêm quả mọng, các loại hạt hoặc vụn dừa… và thưởng thức ngay nhé!

TÓM LẠI: Ai cũng có thể làm đồ uống dinh dưỡng từ bông cải xanh, chỉ cần có máy ép hoặc máy xay sinh tố. Chất lượng nguyên liệu là một trong những yếu tố quan trọng quyết định chất lượng nước ép.

CÔNG THỨC NƯỚC ÉP BÔNG CẢI XANH MIX HẤP DẪN

1. Nước ép bông cải xanh nguyên chất

nuoc_ep_bong_cai_xanh_nguyen_chat_truejuice

Chế biến: 20 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 1 người

(Nguồn: True Juice)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 cây bông cải xanh to

– 1 xíu muối hồng

– Nước cốt ½ quả chanh

Cách thực hiện

– Súp lơ ngâm rửa kỹ, nhất là phần hoa. Phần thân tước bỏ xơ, cắt khúc vừa ép.

– Ép lần lượt phần thân và bông để máy không bị kẹt bã. Tốt nhất là nên để phần thân cây được ép lượt sau cùng.

– Sau khi ép xong, hòa tan với nước cốt chanh và muối hồng. Uống liền.

Thành phẩm

Cũng bông cải xanh, cũng muối, nhưng không phải trong phiên bản canh, súp hay món xào nào mà đây là nước ép bông cải xanh nguyên chất, đầy dinh dưỡng xanh tốt lành. Hãy để khả năng chống oxy hóa và các khoáng chất cần thiết trong súp lơ xanh giúp tăng sức khỏe nền, bảo vệ cơ thể khỏi các vấn đề viêm nhiễm, lão hóa… nhé.

2. Nước ép cần tây bông cải xanh

nuoc_ep_can_tay_bong_cai_xanh_truejuice

Chế biến: 20 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 1 người

(Nguồn: Juice Warrior)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 cây bông cải xanh

– 2 nhánh cần tây

– 1 quả dưa chuột

– 10 nhánh măng tây

– Nước cốt ½ quả chanh

Cách thực hiện

– Bông cải xanh rửa sạch. Cần tây ngâm rồi làm sạch, nhất là phần kẽ bẹ, có thể cắt bỏ hoặc giữ nguyên lá tùy khẩu vị. Măng tây và dưa chuột ngâm rửa sạch sẽ rồi cắt khúc vừa ép.

– Ép xen kẽ các nguyên liệu sau khi đã chuẩn bị và để ráo nước.

– Khuấy cùng nước cốt chanh rồi uống liền.

Thành phẩm

Công thức này với măng tây và súp lơ xanh đều là nguồn cung cấp axit folic tuyệt vời, rất quan trọng cho sự phát triển của bào thai. Vì vậy, bạn có thể làm công thức này để bổ sung cho các mẹ bầu một cách hợp lý nhé.

3. Nước ép bông cải xanh táo

nuoc_ep_bong_cai_xanh_tao_truejuice

Chế biến: 20 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 1 người

(Nguồn: Jcf Herbs)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– ½ cây bông cải xanh to

– 1 quả táo

– 1 nắm to cải bó xôi

– ½ quả ớt chuông

– ½ thìa cafe bột tảo spirulina

– ½ thìa cafe bột quế

– Nước cốt ½ quả chanh

Cách thực hiện

– Vì đa phần nguyên liệu đều có thể sử dụng toàn bộ các bộ phận, nên bạn chỉ cần ngâm rửa kỹ, cắt bỏ phần cuống quả hoặc rễ rồi để ráo nước và cắt khúc.

– Hãy ép liên tục và mix đều các nguyên liệu với nhau. Ưu tiên để táo hoặc ớt chuông là thành phần ép cuối cùng, như vậy sẽ làm sạch bã trong máy ép hơn.

– Cho thêm bột tảo, bột quế và nước chanh vắt vào hỗn hợp juice vừa ép được, dùng thìa khuấy đều rồi thưởng thức luôn.

Thành phẩm

Việc bổ sung thêm superfood như tảo spirulina, hay kết hợp cùng rau bó xôi (rau chân vịt) thực sự khiến công thức này trở thành cốc juice xanh hoàn hảo. Thêm hương quế và chút đượm ngọt của táo sẽ giúp trung hòa vị của nước ép và khiến bạn thích “nhuộm xanh” cái lưỡi của mình thường xuyên đó.

Xem thêm: Cách làm nước ép bông cải xanh bó xôi táo

4. Nước ép bông cải xanh ổi bắp cải

nuoc_ep_bong_cai_xanh_oi_bap_cai_truejuice

Chế biến: 20 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 1 người

(Nguồn: Juice For Joy)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 cây bông cải xanh to

– 1 quả ổi to (hoặc 4 – 5 quả ổi ta nhỏ)

– 1/4 bắp cải trắng

– Nước cốt ½ quả chanh

Cách thực hiện

– Rửa sạch bông cải xanh, ổi và bắp cải. Bông cải xanh tước bỏ xơ phần thân. Ổi có thể giữ cả hạt nếu máy ép của bạn đủ khỏe. Tất cả cắt thành miếng vừa miệng máy ép.

– Bạn ép lần lượt súp lơ và bắp cải, theo sau là ổi.

– Đổ phần nước ép ra một chiếc ly thật đẹp. Cho thêm nước cốt chanh và thưởng thức thật chậm để cảm nhận lượng vitamin khoáng chất dồi dào đang tuôn chảy trong bạn nhé.

Thành phẩm

Súp lơ xanh kết hợp cùng người “anh em” bắp cải là một công thức tuyệt vời về dinh dưỡng! Mặc dù bắp cải sống có thể hơi ngai ngái khó uống nhưng khi kết hợp cùng ổi thì vị juice rất thú vị đó, bạn hãy thử ngay nhé. Công thức này giàu vitamin C, nếu bổ sung thường xuyên thì sẽ giúp cải thiện làn da rất đáng kể.

5. Nước ép bông cải xanh củ dền

nuoc_ep_bong_cai_xanh_cu_den_truejuice

Chế biến: 20 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 1 người

(Nguồn: The Green Labs)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– ½ cây bông cải xanh to

– 1 củ dền nhỏ

– 1 bó cải kale

– 5 – 8 nhánh măng tây

– 2 quả táo

– Nước cốt ½ quả chanh

Cách thực hiện

– Tất cả nguyên liệu rửa sạch sẽ và để ráo nước trước khi cắt khúc. Củ dền gọt vỏ, thân súp lơ thì lột bỏ xơ bên ngoài.

– Ép xen kẽ củ dền, bông cải xanh, cải kale, măng tây và táo.

– Uống liền sau khi hòa thêm nước cốt chanh. Bật mí là nếu bạn dùng chanh vàng thì nước ép sẽ càng thơm đó.

Thành phẩm

Củ dền đỏ và nhiều rau xanh, bạn nghĩ cốc juice này có màu sắc như nào nhỉ? Sẽ là màu đỏ thẫm (hơi nâu), mộc mạc và giản đơn nhưng đầy ắp những dưỡng chất thực vật tinh túy. Nguyên liệu đều là những thành phần có tính thanh lọc rất tốt nên bạn hãy trải nghiệm ngay điều kỳ diệu và rực rỡ mà juice mang lại nào.

6. Nước ép bông cải xanh dưa chuột

nuoc-ep-bong-cai-xanh-dua-chuot

Chế biến: 20 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 1 người

(Nguồn: Sanco Juicy)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– ½ cây bông cải xanh to

– 2 quả dưa chuột

– ½ quả dứa gọt vỏ

– 2cm gừng tươi nạo vỏ

– Nước cốt ½ quả chanh

Cách thực hiện

– Súp lơ xanh rửa sạch rồi tước phần xơ ở thân. Dưa chuột ngâm rửa kỹ, không cần gọt vỏ. Tất cả cắt khúc vừa ép.

– Ép xen kẽ các loại nguyên liệu.

– Ly juice dậy mùi thơm được rót ra cốc nhưng đừng quên cho thêm nước cốt chanh trước khi thưởng thức nhé.

Thành phẩm

Một màu xanh vàng trong trẻo nhưng ngọt ngào, chua dịu và cay cay đọng lại. Thật nhiều lớp hương và lớp vị ẩn trong ly nước ép này. Hy vọng đây sẽ là động lực để bạn khám phá nhiều hơn về thế giới của các loại rau xanh giàu dinh dưỡng như súp lơ xanh.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NƯỚC ÉP BÔNG CẢI XANH

1. Bông cải xanh bao nhiêu calo?

nuoc_ep_bong_cai_xanh_bao_nhieu_calo

(Nguồn: Daily Mail)

Calo luôn là mối quan tâm của nhiều người ăn theo chế độ Eat Clean. Có thể thấy, súp lơ xanh như đã đề cập ở trên, là một nguồn thực phẩm cực kỳ dồi dào các chất dinh dưỡng thiết yếu, thậm chí chứa nhiều chất chống oxy hóa quan trọng mà không phải thực phẩm nào cũng có.

Nhưng trái ngược với sự phong phú về hàm lượng dưỡng chất của mình, thực chất, bông cải xanh chỉ chiếm hàm lượng calories vô cùng “khiêm tốn”, khoảng 34 calories/100g. Đây là con số phù hợp cho để bạn bổ sung vào thực đơn của mình một cách thoải mái.

2. Uống nước ép bông cải xanh mỗi ngày có tốt không?

Cơ thể chúng ta nên và cần được ưu tiên nạp thêm thực phẩm xanh, giàu dưỡng chất như bông cải xanh. Chính vì vậy, việc bổ sung hàng ngày súp lơ xanh là điều có thể, nhưng nên ở một lượng vừa phải để cân đối và không bị dư thừa chất quá, sẽ dẫn đến các tình trạng như đầy bụng, khó tiêu…

Ngoài ra, những người mắc bệnh gout cần lưu ý vì súp lơ xanh bị xếp vào nhóm thực phẩm chứa nhiều purin. Hàm lượng chất này cao sẽ làm tăng axit uric và gây các cơn đau, không tốt cho nhóm bệnh nhân này.

TÓM LẠI: Bông cải xanh ít calo, giàu dinh dưỡng và phù hợp với mọi chế độ ăn. Tuy nhiên, bạn nên bổ sung nhiều loại rau khác nhau vào thực đơn để nạp đa dạng dưỡng chất nhất có thể. 

LIỆU TRÌNH NƯỚC ÉP RAU XANH TẠI TRUE JUICE

21 ngày xanh là liệu trình nước ép lạnh và tươi sống từ hơn 30 loại rau xanh, lá thảo mộc và siêu thực phẩm (superfoods) của True Juice.

Liệu trình “21 Ngày Xanh” với 42 phần nước ép xanh – 13 lít nước ép tươi nguyên chất sẽ đem đến những cải thiện rõ rệt sau đây:

  • Cải thiện mạnh mẽ hệ tiêu hóa
  • Đầy hơi, táo bón, loét dạ dày
  • Da khỏe – đẹp hơn từ bên trong
  • Giảm mụn, cải thiện tình trạng viêm nhiễm, ngứa, mề đay
  • Cân bằng các chỉ số sức khỏe (men gan, mỡ máu, đường huyết)

Rất nhiều khách hàng đã trải nghiệm liệu trình green juice và cảm nhận những điều tuyệt diệu mà chất lỏng màu xanh này mang lại. Hy vọng câu chuyện dưới đây sẽ truyền cảm hứng cho bạn về khả năng chữa lành và phục hồi của nước ép rau xanh: 

CHỮA KHỎI VIÊM DA CƠ ĐỊA NHỜ NƯỚC ÉP

Feedback liệu trình nước ép xanh 21 ngày
Feedback liệu trình nước ép xanh 21 ngày da cơ địa

Nước ép rau xanh thực sự có khả năng giải quyết những vấn đề liên quan sức khỏe tổng quát và là giải pháp tuyệt vời cho những người cần chữa lành nhờ diệp lục tự nhiên.

Nếu bạn muốn cơ thể khỏe đẹp cùng nước ép nhưng quá bận rộn, đừng ngần ngại liên hệ với True Juice để đăng ký các liệu trình nước ép giao hàng tận nơi nhé!

Nuoc-ep-rau-cu-qua-hang-ngay

Nhận tư vấn miễn phí từ True Juice

0962 788 845

Kết luận

Bông cải xanh có mặt trong gian bếp của mọi gia đình. Ngoài chế biến thành các món ăn trong mâm cơm hàng ngày, giờ đây bạn có thể biến tấu bông cải xanh thành nước ép nguyên chất và bổ dưỡng.

Vậy bạn đã biết cần mua thêm nguyên liệu nào để kết hợp cùng, hay các tips hữu ích để chọn súp lơ xanh ngon và an toàn hay chưa? Nếu tự tin rồi thì hãy bắt tay ngay để chuẩn bị cho mình và người thân ly nước ép bông cải xanh ngon lành nào.

Tham khảo thêm:

NƯỚC ÉP CÀ RỐT – TOP 10 CÔNG THỨC ĐẸP DA, GIỮ DÁNG 2023

NƯỚC ÉP RAU CỦ – [ TOP 10 CÔNG THỨC ] DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

NƯỚC ÉP CỦ DỀN – [ TOP 10 CÔNG THỨC ] GIẢM CÂN, ĐẸP DA

NƯỚC ÉP RAU MÁ – 6 CÔNG THỨC THANH NHIỆT. ĐẸP DA. GIẢI ĐỘC

NƯỚC ÉP CÀ CHUA – TOP 6 CÔNG THỨC GIÚP ĐẸP DA, GIỮ DÁNG

NƯỚC ÉP BÍ ĐAO – TOP 6 CÔNG THỨC GIÚP GIẢM CÂN, THẢI ĐỘC

NƯỚC ÉP BÍ ĐỎ – TOP 5 CÔNG THỨC GIẢM CÂN. SÁNG DA 2023

NƯỚC ÉP KHỔ QUA – TÁC DỤNG, CÔNG THỨC, CÁCH LÀM TẠI NHÀ

NƯỚC ÉP DƯA CHUỘT – LỢI ÍCH & 5 CÁCH LÀM CHI TIẾT 2021

NƯỚC ÉP BẮP CẢI TÍM – TOP 6 CÔNG THỨC ĐẸP DA, THẢI ĐỘC

NƯỚC ÉP CẢI XOĂN – TOP 8 CÔNG THỨC DETOX ĐẸP DA GIỮ DÁNG

NƯỚC ÉP CỎ LÚA MÌ – TOP 5 CÔNG THỨC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

NƯỚC ÉP CỦ CẢI TRẮNG – TOP 5 CÔNG THỨC TRỊ NÁM, GIẢM CÂN

NƯỚC ÉP RAU DIẾP CÁ – TOP 6 CÔNG THỨC THANH NHIỆT, ĐẸP DA

NƯỚC ÉP CỦ CẢI ĐƯỜNG – TOP 5 CÔNG THỨC TỐT CHO SỨC KHỎE

NƯỚC ÉP NGHỆ TƯƠI – TOP 5 CÁCH LÀM TRỊ MỤN TẠI NHÀ 2023

NƯỚC ÉP RAU BINA – TOP 7 CÁCH LÀM GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

NƯỚC ÉP MĂNG TÂY – TOP 5 CÔNG THỨC GIẢM CÂN AN TOÀN

NƯỚC ÉP BỒ CÔNG ANH – 5 CÔNG THỨC THẢI ĐỘC CHO CƠ THỂ

NƯỚC ÉP ỚT CHUÔNG – TOP 6 CÁCH LÀM GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

NƯỚC ÉP NHA ĐAM – TOP 6 CÔNG THỨC TỐT SỨC KHỎE, LÀM ĐẸP

NƯỚC ÉP CẢI CẦU VỒNG – 5 CÔNG THỨC DETOX CHO NGƯỜI MỚI

NƯỚC ÉP GIÁ ĐỖ – TOP 3 CÔNG THỨC GIẢM CÂN, TỐT SỨC KHỎE

NƯỚC ÉP HÀNH TÂY – 10 LỢI ÍCH & 4 CÁCH LÀM NƯỚC ÉP CHI TIẾT

NƯỚC ÉP BẮP CẢI – TOP 5 LỢI ÍCH SỨC KHỎE VÀ CÁCH DÙNG

NƯỚC ÉP KHOAI TÂY – SÁNG DA, ĐẸP DÁNG, TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE

NƯỚC ÉP RAU MÙI – TOP 04 CÔNG THỨC GIẢM CÂN, THẢI ĐỘC

Wikipedia: Nước ép rau củ

5/5 - (1 vote)
Chia sẻ với bạn bè ❤️

No Comments

Leave a Reply