Hẳn trong chúng ta rất nhiều người là “fan” của đồ chua. Mà chua dịu, ngọt thơm nhẹ đặc trưng nơi cuống họng khi ăn xong, lại giòn giòn… thì phải kể đến loại quả dân dã, có sức kết trái mỗi độ vào mùa: quả cóc.
“Cóc cóc”! Gõ cửa và cùng True Juice khám phá lợi ích, công thức và lưu ý của nước ép cóc nào.
MỤC LỤC
CÔNG DỤNG CỦA NƯỚC ÉP CÓC
1. Hỗ trợ giảm cân
Trong quả cóc có ít chất béo và carbohydrate. Mặc dù trái cây có hàm lượng calo thấp nhưng nó cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, nó là một loại trái cây lý tưởng để giảm cân.
Ngoài ra, với thành phần có chứa chất xơ và protein, nước ép cóc giúp bạn tiêu hóa linh hoạt hơn. Hàm lượng nước trong trái cây mang lại cảm giác no và cũng ngăn ngừa việc ăn quá nhiều.
(Nguồn: Juicy Life)
—
Giảm cân bằng nước ép là một phương pháp an toàn, nhanh chóng, và mang lại hiệu quả cao. Việc giảm 3kg trong 1 tuần không còn là mục tiêu xa vời!
Với liệu trình 1 tuần giảm cân Juice Cleanse, cơ thể bạn sẽ luôn có đủ năng lượng nhờ lượng vitamins, enzymes và khoáng chất khổng lồ đến từ 34kg rau củ, giúp đốt mỡ thừa, thải bỏ cặn bã và độc tố.
—
2. Tăng cường khả năng miễn dịch
Vốn giàu hàm lượng vitamin C, lại có chất sắt nên quả cóc có tác dụng kỳ diệu để duy trì các cơ chế bảo vệ trong cơ thể. Uống nước ép cóc giúp hỗ trợ quá trình tổng hợp các tế bào bạch cầu khỏe mạnh, cần thiết để chống lại các tác nhân ngoại xâm và nhiễm trùng trong cơ thể.
Vitamin C cũng cải thiện sự hấp thụ sắt trong máu, cần thiết cho sự tổng hợp tế bào hồng cầu khỏe mạnh cũng như ngăn ngừa thiếu máu và mệt mỏi.
3. Cải thiện sức khỏe tim mạch
(Nguồn: Pinterest)
Thành phần của quả cóc có chứa chất chống oxy hóa glycoside. Các hợp chất thực vật này giúp duy trì mức huyết áp bình thường, ngăn ngừa nguy cơ tăng huyết áp hoặc hạ huyết áp.
Glycoside cũng cho phép các chất dinh dưỡng lưu thông trơn tru qua các mạch máu, ngăn ngừa các trường hợp cholesterol LDL xấu làm tắc nghẽn trong động mạch, do đó có hiệu quả ngăn chặn các bệnh về tim mạch.
4. Hỗ trợ chức năng tiêu hóa
Nước ép cóc chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi như flavonoid, terpenoid và tannin. Những chất này có tác dụng tổng hợp để thúc đẩy quá trình tiêu hóa dễ dàng, bên cạnh việc điều trị một loạt các vấn đề về đường tiêu hóa phổ biến như chướng bụng, khó tiêu, đầy hơi.
Thời điểm tốt nhất để uống nước ép cóc là trước một bữa ăn (bữa sáng hoặc bữa trưa) để giúp kích hoạt dịch vị trong dạ dày và tạo điều kiện cho quá trình đồng hóa thức ăn diễn ra suôn sẻ.
5. Cải thiện thị lực
(Nguồn: Limba)
Được cung cấp với lượng vitamin A dồi dào, quả cóc có thể được tiêu thụ thường xuyên như một phần của chế độ ăn uống để giúp tăng cường thị lực khỏe mạnh ở trẻ em và người lớn.
Nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn thường xuyên sử dụng nước ép cóc sẽ giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD) và các vấn đề về thị lực khác trong những năm sau đó.
6. Chống nhiễm trùng da
Sự giàu có của các chất kháng khuẩn trong quả cóc giải quyết các tình trạng da phổ biến như khô, bệnh vẩy nến, bệnh trứng cá đỏ và các vết phồng rộp và vết thương khác.
Hơn nữa, các chất chống oxy hóa trong quả cóc giúp kích thích tổng hợp collagen, do đó làm chậm quá trình lão hóa và giảm nếp nhăn và vết chân chim.
NƯỚC ÉP CÓC MIX VỚI GÌ?
1. Nước ép cóc xí muội
Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người
(Nguồn: Pinterest)
Nguyên liệu và dụng cụ:
– 2 quả cóc
– 3 quả ô mai xí muội
– 2 thìa cafe nước cốt chanh
– Máy ép / Máy xay sinh tố
– Dao
– Ly đựng nước ép
– Rây lọc (nếu dùng máy xay sinh tố)
Cách thực hiện:
– Sơ chế nguyên liệu: Cóc rửa sạch, để ráo nước. Có thể để nguyên vỏ và bổ thành miếng vừa ép.
– Ép/Xay: Cho cóc từ từ vào máy ép ép lấy nước. Nếu sử dụng máy xay thì bạn xay cùng lúc hai nguyên liệu với một chút nước rồi lọc bằng rây để lấy nước ép.
Sau đó, bạn cho thêm 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 3 quả ô mai xí muội và 1 ít đá vào và lắc đều.
– Thành phẩm: Món nước ép cóc xí muội thơm ngon, có màu xanh nhạt trông rất bắt mắt. Khi uống vào thấy vị chua thanh của cóc, mặn nhẹ của ô mai xí muội.
Nước ép cóc xí muội có tác dụng gì?
Xí muội cung cấp những lợi ích tuyệt vời sau cho cơ thể bạn: Lọc độc tố ra khỏi thận, giảm sưng viêm, giảm ho, chống nhiễm trùng, cải thiện sức khỏe mắt và tăng cường hệ miễn dịch. Đây là món nước ép rất tốt cho sức khỏe, thanh lọc giải nhiệt cơ thể, thích hợp cho các ngày hè nắng nóng.
2. Nước ép cóc ổi
Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người
(Nguồn: Pinterest)
Nguyên liệu và dụng cụ:
– 2 quả cóc
– 1 quả ổi
– 1 thìa cafe mật ong
– Nước cốt ¼ quả chanh
– Máy ép / Máy xay sinh tố
– Dao
– Ly đựng nước ép
– Rây lọc (nếu dùng máy xay sinh tố)
Cách thực hiện:
– Sơ chế nguyên liệu: Cóc và ổi rửa sạch, để ráo nước. Cả hai có thể để nguyên vỏ và bổ thành miếng vừa ép. Riêng cóc cần bỏ hạt.
– Ép/Xay: Ép lần lượt cóc và ổi bằng máy ép. Nếu sử dụng máy xay thì bạn xay cùng lúc hai nguyên liệu với một chút nước rồi lọc bằng rây để lấy nước ép. Sau đó, bạn hoà tan nước cốt chanh và mật ong rồi thưởng thức.
– Thành phẩm: Ly nước ép cóc ổi có màu xanh trong, uống vào cân bằng giữa vị chua – ngọt – thanh tự nhiên, rất dễ uống.
Nước ép cóc ổi có tác dụng gì:
Cóc và ổi đều là loại trái cây chứa nhiều vitamin, có chất chống oxy hóa, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và tim mạch, tăng cường sức đề kháng… Kết hợp hai nguyên liệu này tạo nên nước ép cóc ổi giàu dinh dưỡng, giải nhiệt.
2. Nước ép cóc thơm (nước ép cóc dứa)
Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người
(Nguồn: Internet)
Nguyên liệu và dụng cụ:
– 2 quả cóc
– ½ quả thơm
– Vài lát gừng (tùy chọn)
– Nước cốt ¼ quả chanh
– Máy ép / Máy xay sinh tố
– Dao
– Ly đựng nước ép
– Rây lọc (nếu dùng máy xay sinh tố)
Cách thực hiện:
– Sơ chế nguyên liệu: Cóc rửa sạch, nếu là quả chín to thì cần bỏ hạt. Dứa gọt vỏ, có thể giữ lại phần mắt dứa. Tất cả cắt thành những miếng vừa ép.
– Ép/Xay: Bạn ép lần lượt cóc, gừng, dứa bằng máy ép hoa quả hoặc cho tất cả vào máy xay cùng một ít nước. Đối với hỗn hợp xay thì bạn cần lọc thêm qua rây lọc để chỉ lấy phần nước. Bạn cho nước cốt chanh vào hòa tan.
– Thành phẩm: Ly nước ép cóc dứa có màu vàng trong, vị thiên chua nhưng vẫn có độ ngọt tự nhiên, chắc chắn sẽ gây nghiện đó.
Nước ép cóc thơm có tác dụng gì:
Đây là một trong những nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, tự nhiên. Bạn hãy làm thường xuyên để bổ sung dinh dưỡng và năng lượng nhé.
3. Nước ép cóc mật ong
Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người
(Nguồn: Freepik)
Nguyên liệu và dụng cụ:
– 3 quả cóc
– 2 thìa cafe mật ong
– Nước cốt ¼ quả chanh
– Máy ép / Máy xay sinh tố
– Dao
– Ly đựng nước ép
– Rây lọc (nếu dùng máy xay sinh tố)
Cách thực hiện:
– Sơ chế nguyên liệu: Bạn rửa cóc sạch sẽ. Tùy vào loại quả bạn mua (cóc bao tử, cóc chín…) và loại máy bạn sử dụng để làm nước ép mà bạn có thể bỏ vỏ, bỏ hạt.
– Ép/Xay: Cho toàn bộ phần thịt quả cóc sau khi đã sơ chế xong vào máy ép hoặc xay nhuyễn, rồi lọc bã qua rây. Khi đã có ly nước ép cóc, bạn cho mật ong và nước cốt chanh vào, khuấy đều.
– Thành phẩm: Ly nước ép này sẽ giúp cho những ai muốn thưởng thức vị nguyên bản của nước ép cóc nhưng chưa quen được vị chua của loại quả này.
Nước ép cóc mật ong có tác dụng gì:
Đây chính là thành phẩm mà những ai muốn giảm cân, đẹp da nên bỏ túi nhé. Bạn nên thưởng thức trước một bữa ăn chính trong ngày để đạt hiệu quả tốt hơn.
4. Nước ép cóc táo
Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người
(Nguồn: Juicy Life)
Nguyên liệu và dụng cụ:
– 2 quả cóc
– 1 quả táo
– Nước cốt ¼ quả chanh
– Máy ép / Máy xay sinh tố
– Dao
– Ly đựng nước ép
– Rây lọc (nếu dùng máy xay sinh tố)
Cách thực hiện:
– Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch nguyên liệu, cắt bỏ phần cuống. Nếu cóc có hạt gai thì nên bỏ, còn nếu sử dụng cóc non thì không cần. Bạn nên chọn mua táo hữu cơ ở những nơi uy tín vì sẽ ép cả vỏ. Cắt hai loại quả thành những miếng vừa ép.
– Ép/Xay: Ép xen kẽ các nguyên liệu. Nếu bạn dùng máy xay sinh tố thì ép các thành phần chung với chút nước để tạo ra hỗn hợp mịn, dễ lọc qua rây và được ly nước ép cóc táo chất lượng hơn. Cho nước cốt chanh vào và uống liền.
– Thành phẩm: Bạn có cảm thấy như mọi tế bào lưỡi mình đang nhảy múa khi thưởng thức ly nước ép chua chua, thanh thanh… tổng hòa dịu dàng ấy không?
Nước ép cóc táo có tác dụng gì:
Táo được mệnh danh là “thầy thuốc” của thiên nhiên, khi kết hợp cùng cóc sẽ càng tăng thêm với những khả năng chống viêm và hỗ trợ hệ tiêu hóa.
5. Nước ép cóc cà rốt
Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người
Nguyên liệu và dụng cụ:
– 2 quả cóc
– 1 củ cà rốt
– 1 vài nhánh cần tây (có thể để lá hoặc bỏ tùy khẩu vị)
– Nước cốt ¼ quả chanh
– Máy ép / Máy xay sinh tố
– Dao
– Ly đựng nước ép
– Rây lọc (nếu dùng máy xay sinh tố)
Cách thực hiện:
– Sơ chế nguyên liệu: Các nguyên liệu cần rửa sạch, nhất là cần tây cần ngâm rửa kỹ các phần bẹ và cà rốt thì nên dùng bàn chải chuyên dụng để loại bỏ đất trong các kẽ. Sau đó, bạn cắt các nguyên liệu thành những miếng vừa ép.
– Ép/Xay: Khi sử dụng máy ép hoa quả thì bạn nên xen kẽ cóc, cần tây và cà rốt với nhau để bã được đẩy ra tốt hơn. Còn nếu dùng máy xay, bạn cho tất cả vào cùng một lúc và thêm chút nước để xay đều hơn. Sau đó, bạn lọc hỗn hợp qua rây. Khi đã có ly nước mix rồi, đừng quên thêm nước cốt chanh để bảo quản nhé.
– Thành phẩm: Ly nước sẽ có màu cam hoặc nâu nhẹ rất tự nhiên và “thân thiện” như chính vị ngọt ngọt, chua chua vậy.
Nước ép cóc cà rốt có tác dụng gì:
Nếu bạn đang muốn cải thiện các vấn đề về mắt hoặc da thì đừng bỏ qua nước ép cóc cà rốt này nhé. Đây chính là món quà mà thiên nhiên ban tặng, lại đơn giản để thực hiện và áp dụng đó.
CÁCH PHA NƯỚC ÉP CÓC NGON
1. Mẹo chọn quả cóc
(Nguồn: Juice For Life)
Bạn có thể thấy cóc được bán từ khi chỉ là quả non (còn được gọi là cóc bao tử), cho đến những quả chín vàng, thơm nhẹ. Tùy vào khẩu vị và sở thích mà bạn có thể lựa chọn:
– Cóc bao tử là những quả cóc thu hoạch sớm khi còn non, không hạt (hoặc hạt chưa rõ gai), vị chua nhiều và ăn giòn sần sật.
– Quả cóc to thì vỏ xanh, thịt cùi trắng sữa, cứng tay, giòn và có vị chua thanh. Quả chín hơn sẽ ngả vàng, mùi thơm nhẹ và vị cũng ngọt hơn. Hạt cóc cứng, có xơ và gai mềm.
Bạn nên chọn những trái có vỏ căng mịn, phần cuống tươi và cứng, bấm vào không có hiện tượng mềm nhũn là được.
2. Làm nước ép cóc bằng máy ép
(Nguồn: The Kitchen)
Nguyên liệu và dụng cụ:
– 3 quả cóc
– Nước cốt ¼ quả chanh
– Máy ép
– Dao
– Ly đựng nước ép
Cách thực hiện:
– Bước 1: Cóc sau khi sơ chế sạch sẽ, để ráo nước.
– Bước 2: Nếu bạn làm nước ép cóc non thì chỉ cần bỏ cuống, bổ đôi. Còn nếu những quả lớn hơn thì cần bỏ hạt, chỉ lấy phần thịt quả cóc.
– Bước 3: Bỏ nguyên liệu vào máy ép.
– Bước 4: Hòa tan cùng nước cốt chanh và thưởng thức.
3. Làm nước ép cóc bằng máy xay sinh tố
Nguyên liệu và dụng cụ:
– 3 quả cóc
– Nước cốt ¼ quả chanh
– Máy xay sinh tố
– Rây lọc
– Dao
– Ly đựng nước ép
Cách thực hiện:
– Bước 1: Cóc rửa sạch và để ráo.
– Bước 2: Đối với nước ép cóc non, bạn bổ đôi còn néu làm cóc chín thì bạn bỏ hạt. Lưu ý, nếu muốn xay được tốt hơn thì bạn có thể gọt vỏ sẽ đỡ xơ hơn.
– Bước 3: Cho toàn bộ phần thịt quả cóc chuẩn bị được vào máy xay cùng một ít nước. Bạn xay thành hỗn hợp nhuyễn đều.
– Bước 4: Lọc qua rây để bỏ bã, lấy nước cốt.
– Bước 5: Hòa tan cùng nước cốt chanh và thưởng thức.
Xem thêm: Cách làm nước ép cóc bằng máy xay sinh tố
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ NƯỚC ÉP CÓC
1. Uống nước ép cóc mỗi ngày có tốt không?
Uống nước ép cóc có tốt không? Câu trả lời là có, nhưng cũng không phải vì thế mà lạm dụng uống nhiều nước ép trái cóc bạn nhé.
Chúng ta chỉ nên sử dụng vừa đủ lượng nước ép cóc trong ngày, bởi trong thành phần của loại quả này có chứa hàm lượng axit tương đối. Nếu bạn uống quá nhiều nước ép cóc trong ngày sẽ khiến cơ thể bị dư thừa axit.
Điều này sẽ dẫn đến những hiện tượng rối loạn tiêu hóa, gây đầy bụng, nghiêm trọng hơn là có thể bị ung thư dạ dày rất nguy hiểm.
2. Uống nước ép cóc có giảm cân không?
(Nguồn: Love pik)
Nếu bạn đang hoàn thiện menu giảm cân của mình, đừng quên bổ sung nước ép cóc vào nhé! Lý do là bởi, thành phần thịt quả cóc có hàm lượng chất xơ cao, giúp bạn cảm giác no lâu, hạn chế thèm ăn và kiểm soát cơn đói một cách hiệu quả
Bên cạnh đó, trong nước ép cóc có chứa rất ít hàm lượng đường tự nhiên và không có chứa chất béo. Do vậy, uống nước ép cóc sẽ hỗ trợ làm giảm lượng mỡ dư thừa và giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn.
—
Việc uống nước ép giảm cân cần thực hiện đúng cách để đảm bảo tối đa lợi ích sức khỏe và giảm thiểu bất kỳ tác dụng phụ nào.
Liệu trình giảm cân bằng nước ép Juice Cleanse vô cùng tiện lợi cho những người muốn giảm cân một cách nhanh chóng mà không có thời gian tự làm nước ép tại nhà.
Được thiết kế bởi chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, True Juice tự tin cung cấp cho bạn liệu trình nước ép giảm cân tốt nhất trên thị trường với những lợi ích vượt trội.
—
3. Nước ép cóc bao nhiêu calo?
Cóc là loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100g cóc chín chứa:
- 42 Kcal
- 12g carbohydrate
- 1g protein
- 233 IU vitamin A
- 30 mg vitamin C
- 15mg canxi
- 3mg sắt
- 22g phốt pho
Loại quả này cũng chứa chất xơ và thành phần phức hợp vitamin B như thiamine và riboflavin.
Đối với một ly nước ép cóc 500ml sẽ chứa khoảng 250 kcal.
LIỆU TRÌNH NƯỚC ÉP THANH LỌC TẠI TRUE JUICE
Sử dụng nước ép là phương pháp quen thuộc với những ai đang có nhu cầu thanh lọc, thải bỏ độc tố và phần mỡ thừa một cách khoa học nhất.
Phương pháp này nhờ sử dụng nước ép được hiểu là cắt giảm chế độ nạp calo dư thừa ở thói quen ăn uống cũ, thay vào đó sử dụng nước uống có thành phần từ rau củ, hoa quả, trái cây nguyên chất… giúp bạn giảm lượng calo đáng kể, từ đó sẽ làm giảm trọng lượng cơ thể.
Lý do để sử dụng sản phẩm nước ép trái cây của True Juice:
1, Tiêu chuẩn Clean Label: Không chất bảo quản, không thêm đường, không phụ gia và hương liệu, không thực phẩm biến đổi gen – GMO.
2, Công nghệ ép lạnh HPP đầu tiên tại Việt Nam.
3, Dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng chuyên biệt.
Bạn muốn giữ vóc dáng thon gọn, lấy lại cơ thể săn chắc, nhẹ nhàng?
Nước ép được ép tươi 100% nguyên liệu thiên nhiên là một giải pháp giảm cân hữu hiệu không gây tác dụng phụ, đồng thời còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, loại bỏ các cholesterol xấu, duy trì và bảo vệ sức khỏe từ trong ra ngoài.
—
—
Nhấc máy và gọi ngay cho True Juice để đặt liệu trình phù hợp nhé!
KẾT LUẬN
Nước ép cóc được xem như công thức có thể khiến bạn háo hức và lưu lại dư vị cả buổi sáng nếu “lỡ” uống bởi mùi thơm nhè nhẹ đặc trưng.
Mùa cóc năm nay, thay vì làm cóc dầm, cóc muối… thì bạn hãy thử làm nước ép nguyên chất tại nhà theo phong cách juice hiện đại và những công thức mà True Juice chia sẻ tới bạn nhé. Đừng quên thả “nhẹ” bình luận cho công thức nước ép nào bạn thấy thú vị nhất nha.
Tham khảo thêm:
NƯỚC ÉP HOA QUẢ – 13 CÔNG THỨC TỐT CHO SỨC KHỎE 2023
NƯỚC ÉP ỔI – TOP 6 CÔNG THỨC TỐT SỨC KHỎE, THẢI ĐỘC 2023
NƯỚC ÉP DỨA – TOP 9 CÔNG THỨC GIẢM CÂN. SÁNG DA 2023
NƯỚC ÉP TÁO – TOP 10 CÔNG THỨC ĐẸP DA. GIÀU DINH DƯỠNG
NƯỚC ÉP DƯA HẤU – 3 CÔNG THỨC ĐƠN GIẢN, HẤP DẪN
NƯỚC ÉP LỰU – TOP 6 CÔNG THỨC ĐẸP DA. GIỮ DÁNG 2023
NƯỚC ÉP LÊ – TOP 4 CÔNG THỨC ĐẸP DÁNG. GIÀU DINH DƯỠNG
NƯỚC ÉP NHO – TÁC DỤNG. CÁCH LÀM TẠI NHÀ VỚI 4 CÔNG THỨC
NƯỚC ÉP BƯỞI – TOP 5 CÔNG THỨC GIẢM CÂN. ĐẸP DA. DỄ LÀM
NƯỚC ÉP XOÀI – 5 CÔNG THỨC HẤP DẪN. CÁCH LÀM CHI TIẾT 2023
NƯỚC ÉP CAM – TOP 8 CÔNG THỨC DA SÁNG. DÁNG KHỎE 2023
NƯỚC ÉP DÂU – CÁCH LÀM. TÁC DỤNG. CÔNG THỨC CHI TIẾT 2023
NƯỚC ÉP ĐU ĐỦ – 7 CÔNG THỨC THƠM MÁT, BỔ DƯỠNG TẠI NHÀ
NƯỚC ÉP THANH LONG – TOP 5 CÔNG THỨC THANH NHIỆT TẠI NHÀ
NƯỚC ÉP SƠ RI – TOP 4 CÔNG THỨC SÁNG DA, TỐT SỨC KHỎE
NƯỚC ÉP CHANH DÂY – TOP 6 CÔNG THỨC MÁT LẠNH, THƠM NGON
NƯỚC ÉP DƯA LƯỚI – 6 CÔNG THỨC MIX GIẢI NHIỆT & LÀM ĐẸP
NƯỚC ÉP VẢI – TOP 5 CÁCH LÀM THƠM NGON, GIẢI NHIỆT HÈ
NƯỚC ÉP ĐÀO – TỔNG HỢP 5 CÔNG THỨC ĐẸP DÁNG, SÁNG DA
NƯỚC ÉP CHUỐI – 15 CÔNG THỨC MIX THƠM NGON VÀ BỔ DƯỠNG
NƯỚC ÉP MẬN – 6 CÁCH TỰ LÀM GIÚP GIẢM CÂN & THANH NHIỆT
NƯỚC ÉP TRÁI NHÀU – LỢI ÍCH SỨC KHỎE & CÁCH LÀM ĐƠN GIẢN
NƯỚC ÉP QUÝT – TOP 6 CÔNG THỨC TỐT SỨC KHỎE. GIẢM CÂN
NƯỚC ÉP KHẾ – TOP 5 CÁCH LÀM NƯỚC ÉP CHUA NGỌT BỔ DƯỠNG
NƯỚC ÉP VIỆT QUẤT – TOP 6 CÁCH LÀM CHUẨN NGON, ĐƠN GIẢN
NƯỚC ÉP TRÁI CÂY CHO BÉ – LỢI ÍCH & 17 CÔNG THỨC CHI TIẾT
NƯỚC ÉP KIWI – TOP 8 LỢI ÍCH VÀ CÁCH LÀM CHI TIẾT 2023
NƯỚC ÉP DÂU TẰM – 10 TÁC DỤNG VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM
https://food.ndtv.com/lists/10-best-fruit-juice-recipes-1409149
No Comments