NƯỚC ÉP CAM – TOP 8 CÔNG THỨC DA SÁNG. DÁNG KHỎE 2021

Cam là loại quả mọng nước, thuộc họ quýt bưởi, nhưng phổ biến và xuất hiện quanh năm nhiều hơn. Cùng với vị chua ngọt tự nhiên, công dụng tuyệt vời tới sức khỏe, cùng gam màu đẹp mắt nên bất cứ ai cũng không thể chối từ ly nước ép cam thơm ngon.

Bạn hãy cùng True Juice điểm lại những lợi ích và công thức làm nước ép cam thú vị dưới đây nhé!

Công dụng của nước ép cam

1. Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng

Một khẩu phần nước cam 8 ounce (240 ml) cung cấp khoảng: 

  • Lượng calo: 110
  • Chất đạm: 2 gam
  • Carb: 26 gram
  • Vitamin C: 67% lượng tham chiếu hàng ngày (RDI)
  • Folate: 15% RDI
  • Kali: 10% RDI
  • Magiê: 6% RDI

Với nhiều giá trị dinh dưỡng như này, nước cam được xem là “thầy thuốc tự nhiên” hữu hiệu.

2. Chứa nhiều chất chống oxy hóa

(Nguồn: 123rf)

Chất chống oxy hóa trong nước cam thúc đẩy sức khỏe bằng cách ngăn ngừa thiệt hại do oxy hóa – sự mất cân bằng giữa chất chống oxy hóa và các phân tử không ổn định được gọi là các gốc tự do.

Nước cam là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt như flavonoid, carotenoid và axit ascorbic.

3. Ngăn ngừa sỏi thận

Nước cam có thể làm tăng độ pH trong nước tiểu, làm cho có tính kiềm hơn. Các nghiên cứu cho thấy điều này có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận.

Đồng thời, nghiên cứu cũng quan sát và chỉ ra rằng nước cam có hiệu quả hơn nước chanh trong việc giảm một số yếu tố nguy cơ sỏi thận.

4. Cải thiện sức khỏe tim mạch

(Nguồn: Facebook)

Uống nước cam đã được chứng minh có thể làm giảm một số yếu tố nguy cơ của bệnh tim, chẳng hạn như huyết áp và cholesterol cao – điều này sẽ giúp giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, nước cam làm tăng mức độ cholesterol HDL “tốt” ở những người có mức độ cao – có thể cải thiện sức khỏe tim mạch.

5. Có thể giảm viêm

Các dấu hiệu của chứng viêm tăng cao như protein phản ứng C (CRP), interleukin-6 (IL-6) và yếu tố hoại tử khối u-α (TNF-α)… đều đã được thấy trong bệnh tim và một số bệnh ung thư.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng nước cam có thể làm giảm viêm và các vấn đề liên quan đến tình trạng này một cách hiệu quả.

6. Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

(Nguồn: Internet)

Việc hấp thụ chất lỏng lành mạnh là chìa khóa của một quá trình tiêu hóa đều đặn. Ngoài việc cung cấp nước, cam là loại quả giàu chất xơ (khoảng 3g cho 1 trái cam nhỏ) và 2/3 trong số đó được cơ thể chúng ta hấp thụ.

Phần còn lại nằm trong hệ tiêu hóa của chúng ta, hoạt động như một chất làm sạch ruột. Lưu ý, lượng nước cam uống hàng ngày nên được tăng đều đặn và không đột ngột, nếu không sẽ có thể dẫn đến tiêu chảy.

7. Giảm nguy cơ ung thư

Vitamin C được ghi nhận là có thể làm giảm nguy cơ ung thư miệng, thực quản và dạ dày lên đến 40%. Những lợi ích này là do các chất dinh dưỡng bảo vệ của cam quýt như chất xơ, kali và flavonoid.

8. Hỗ trợ giảm cân

(Nguồn: Sport go fit)

Nước ép cam thường là một phần của chế độ ăn kiêng và chương trình giảm cân trong một thời gian. Điều này chủ yếu là do đặc tính làm đầy của cam. Nước ép có vị ngọt nhưng có chỉ số đường huyết và hàm lượng chất béo thấp.

Những đặc tính này khiến cam hoàn hảo cho một bữa ăn nhẹ khi cố gắng theo một chế độ ăn uống ít đường. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn cả quả cam hơn là nước ép. Quá trình ép có thể làm giảm số lượng chất xơ giúp giảm cân. 

Nếu muốn sử dụng nước ép để hỗ trợ quá trình tiêu mỡ một cách hiệu quả, bạn có thể mix cam với nhiều loại rau củ khác, và tham khảo phương pháp thanh lọc giảm cân Juice Cleanse đã được kiểm chứng bởi hàng trăm nghìn người trên thế giới. 

9. Làm sạch da

Vitamin C và E có trong cam giúp tái tạo tế bào da. Điều này giúp giảm sẹo do mụn để lại. Ngoài ra, đặc tính này có thể làm giảm tác động của ánh nắng mặt trời bằng cách sửa chữa các tế bào bị tổn thương.

Uống nước cam giúp da phục hồi nhanh hơn khi bị tổn thương ở mức độ vừa phải.

10. Cải thiện thị lực

(Nguồn: Oberwiense)

Lợi ích của carotene và vitamin A trong nước cam đã được nghiên cứu trong nhiều năm. Vitamin A cần thiết cho thị lực vì nó bảo vệ giác mạc, bề mặt của mắt.

Cùng với carotene, vitamin này là một phần của một nhóm chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Nước cam có thể giúp bạn củng cố màng của mắt và trở thành rào cản hiệu quả đối với vi khuẩn hoặc nhiễm trùng.

Cách làm nước ép cam cà rốt

Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người

(Nguồn: Dr care)

Nguyên liệu:

– 1 quả cam

– 2 củ cà rốt

– ½ quả chanh vắt lấy nước

– Vài lát gừng mỏng

Cách chọn cam ngon: Bạn nên lựa những quả cam nhiều nước và không chín ép bằng cách nhìn màu có đốm vàng, các quả không đồng màu (cam không chất bảo quản), vỏ mỏng, quả to vừa và cầm chắc tay. Kiểm tra xem quả không bị dập nát là phù hợp để ép.

Dụng cụ: Dao, đồ vắt cam (bằng tay hoặc bằng máy ép), thìa nhỏ, ly đựng, rây lọc.

Sơ chế:

– Cam rửa sạch, có thể lăn nhẹ trước khi ép để lấy được nhiều nước hơn.

– Cà rốt ngâm cho ra hết bụi bẩn. Nếu ép cả vỏ (trong trường hợp dùng cà rốt hữu cơ) thì cần dùng bàn chải chuyên dụng để kì sạch các kẽ. Để ráo nước và bỏ cuống.

Thực hiện:

Dùng tay vắt cam

  • Bước 1: Bổ đôi quả cam theo chiều ngang.
  • Bước 2: Dùng tay vắt từng nửa quả vào cốc.
  • Bước 3: Cho vào rây để lọc bỏ hạt.

Dùng đồ vắt cam

  • Bước 1: Bổ đôi quả cam theo chiều ngang
  • Bước 2: Úp nửa quả vào đồ ép và xoay cho đến khi kiệt nước.
  • Bước 3: Cho nước cam ra cốc, bỏ lại hạt.

Dùng máy vắt cam

  • Bước 1: Bổ quả cam thành hai nửa để ép.
  • Bước 2: Cho vào máy vắt cam chuyên dụng.
  • Bước 3: Cho nước cam ra cốc (Phần vỏ, hạt đã được máy tự động loại bỏ).

Cách làm nước ép cam bằng máy ép hoa quả

  • Bước 1: Gọt bỏ vỏ và hạt của quả.
  • Bước 2: Cho từ từ từng miếng thái vừa ép vào máy.
  • Bước 3: Rót nước cam ra cốc.

Cách làm nước ép cam cà rốt

– Bạn có thể sử dụng máy ép hoa quả để ép cà rốt thái miếng, hoặc xay bằng máy xay sinh tố (có cho một ít nước lọc) để được hỗn hợp mịn nhuyễn. Sau đó, lọc bỏ bã qua rây, giữ lại nước.

– Đổ nước ép cà rốt vào nước cam vắt. Cho thêm nước cốt chanh và vài lát gừng rồi khuấy đều thưởng thức.

Thành phẩm:

Nước ép cam cà rốt có màu cam hấp dẫn, hương vị chua dịu và có độ ngọt tự nhiên của cà rốt. Đây được xem là thức uống yêu thích của mọi người, kể cả bạn nhỏ lẫn người lớn tuổi.

Xem thêm: Cách làm nước ép cam cà rốt

Cách làm nước ép cam không bị đắng

(Nguồn: Garten journal)

Nước ép cam bị đắng là bởi tinh dầu có trong vỏ của loại quả này. Do đó, để hạn chế tối đa hiện tượng bị đắng, bạn nên gọt bỏ trước khi vắt.

Có một mẹo khác là cho quả cam trước khi vắt vào lò vi sóng để quay trong vòng 30 giây. Điều này sẽ khiến tinh dầu ở vỏ bốc hơi và hạn chế không bị lẫn vào nước cam nữa.

Ngoài ra, nước ép đắng cũng vì hợp chất limonin gây vị đắng ở trong hạt cam. Hãy chắc chắn rằng trong ly nước ép của mình không có hột và thưởng thức khi vừa hoàn thiện xong càng sớm càng tốt để đảm bảo chất lượng nhé.

Top 8 công thức nước ép cam giảm cân, đẹp da

Nước ép cam mix với gì?

(Nguồn: Vegan recipe)

Cam là loại trái cây “thân thiện”, dễ có quanh năm và kết hợp được với nhiều loại thực phẩm khác để làm nước ép.

Cùng điểm nhanh các cách làm dưới đây và chọn cho mình công thức bạn yêu thích nhất nhé:

1. Nước ép cam dứa

Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người

(Nguồn: Healthyrecipes)

Nguyên liệu:

– 1 quả cam

– ½ quả dứa

– ½ quả chanh

Thực hiện:

– Các nguyên liệu sơ chế, bỏ vỏ và hạt. Với dứa chỉ gọt sạch, không cần thiết phải loại bỏ phần mắt.

– Sau khi dứa, cam đã ráo nước, bạn cho vào máy ép hoa quả cả hai nguyên liệu. Hoặc vắt nước cam trước, ép nước dứa bằng cách sử dụng máy xay sinh tố sau xay mịn, lọc bỏ bã sau rồi cho hai loại nước với nhau.

– Khuấy đều cùng với nước cốt chanh rồi thưởng thức.

Thành phẩm:

– Ly nước ép có màu cam vàng bắt mắt, vị có thể sẽ hơi chua nhưng lại rất nhiều chất C tốt cho mắt, da, vóc dáng…

2. Nước ép cam mật ong

Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người

(Nguồn: 123rf)

Nguyên liệu:

– 1 quả cam

– 2 thìa mật ong nguyên chất

– ½ quả chanh

Thực hiện:

– Làm mềm cam để vắt được nhiều nước hơn. Bổ đôi quả, vắt hoăc ép nước, bỏ vỏ và hạt.

– Khuấy đều cùng với nước cốt chanh và mật ong rồi thưởng thức.

Thành phẩm:

– Đơn giản nhưng lại gây “nghiện” vô cùng. Khi cảm thấy mệt mỏi, hãy nạp ngay cốc nước cam ép mật ong này để lấy lại năng lượng nào.

3. Nước ép cam táo cà rốt

Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người

(Nguồn: Maxresdefault)

Nguyên liệu:

– 1 quả cam

– 1 củ cà rốt

– 1 quả táo

– ½ quả chanh

– Vài lát gừng mỏng

Thực hiện:

– Tương tự như cách làm nước ép cam cà rốt ở trên, nhưng lần này bạn sẽ bổ sung thêm cả nước ép táo.

Thành phẩm:

– Vẫn hương vị chua – ngọt hòa quyện, nhưng lần này sẽ bổ sung thêm các dưỡng chất của táo. Điều này sẽ khiến bạn phân vân không biết nên thích phiên bản nước ép cam cà rốt có hay không có táo hơn đó.

4. Nước ép cam ổi

Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người

(Nguồn: Maxresdefault)

Nguyên liệu:

– 1 quả cam

– 1 quả ổi

– ½ quả chanh

Thực hiện:

– Cam rửa và làm mềm để bổ đôi vắt lấy nước.

– Ổi sơ chế sạch, vệ sinh kỹ phần cuống để loại bỏ bụi bẩn rồi cắt miếng vừa ép. Bạn có thể dùng máy ép lấy nước hoặc máy xay sinh tố cùng ít nước lọc để xay mịn, lấy nước bỏ bã.

– Mix hai loại nước ép với nhau, đừng quên cả nước cốt chanh để dậy hương vị rõ nét và bảo quản lâu hơn nhé.

Thành phẩm:

– Thật nhiều vitamin C trong ly nước ép cam ổi hấp dẫn này. Vị chua nhưng thật dịu, chẳng gắt chút nào, rất đáng để bạn bỏ túi thực hiện thường xuyên đó.

5. Nước ép cam cà chua

Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người

(Nguồn: Paaka Shaale)

Nguyên liệu:

– 1 quả cam

– 2 quả cà chua

– ½ quả chanh

Thực hiện:

– Cam sơ chế, vắt lấy nước. Lưu ý các tips mà True Juice có giới thiệu ở trên để nước ép cam không bị đắng.

– Cà chua chọn quả tươi ngon, đem rửa sạch, bỏ cuống và ép lấy nước. Nếu sử dụng máy xay sinh tố, dù sẽ có hỗn hợp mịn nhuyễn, nhưng bạn vẫn nên lọc qua rây để bỏ hoàn toàn phần vỏ đi.

– Trộn đều hai loại nước ép cùng với nước cốt chanh.

Thành phẩm:

– Màu sắc đậm hơn hẳn so với các công thức trên chính là điểm cộng, rất đáng để bạn thử, vì ly nước ép cam cà chua này trông hấp dẫn và thưởng thức cũng hay lắm đó.

6. Nước ép cam dưa hấu

Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người

(Nguồn: Thecocktailproject)

Nguyên liệu:

– 1 quả cam

– ⅓ quả dưa hấu

– ½ quả chanh

Thực hiện:

– Cam rửa và gọt vỏ, cắt để vắt lấy nước.

– Dưa hấu cắt bỏ vỏ xanh, đem ép máy hoặc xay lọc bỏ bã.

– Khuấy đều hỗn hợp nước ép hai loại quả, cùng với nước cốt chanh rồi thưởng thức.

Thành phẩm:

– Đây là công thức giảm cân yêu thích của nhiều người. Đây cũng là ly nước giải nhiệt cực đưa miệng. Nhưng cần lưu ý số lượng cần thiết trong ngày để tránh tình trạng đầy bụng.

7. Nước ép cam cần tây

Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 2 người

(Nguồn: Farmlux)

Nguyên liệu:

– 1 quả cam

– 2 cây cần tây

– ½ quả chanh

Thực hiện:

– Sơ chế cam trước khi vắt lấy nước bằng tay thủ công, bằng máy ép hoặc bằng dụng cụ vắt nước chuyên dụng.

– Cần tây ngâm trong nước để ra hết bụi bẩn, bóc bỏ các bẹ để làm sạch tốt hơn. Bỏ lá nếu bạn không thể uống được. Ép cần lấy nước.

– Trộn hai loại nước ép với nhau cùng với nước cốt chanh.

Thành phẩm:

– Cần tây có thể không dễ uống với nhiều người, nhưng nếu kết hợp cùng cam thì sẽ thú vị hơn rất nhiều. Đừng bỏ lỡ nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe này, mà hãy mix cùng cam để thưởng thức nào.

8. Nước ép cam xoài

Nguyên liệu:

– 1 quả cam

– 1 quả xoài

– ½ quả chanh

Thực hiện:

– Cam vắt nước, bỏ vỏ và hạt.

– Xoài sơ chế, lấy phần thịt để cho vào máy ép hoặc xay sinh tố, bỏ bã.

– Trộn hai loại nước ép với nhau cùng với nước cốt chanh.

Thành phẩm:

– Cả hai nguyên liệu chính đều vàng, chua và ngọt tự nhiên. Nếu kết hợp với nhau càng làm tăng thêm độ hấp dẫn và mùi thơm quyện thú vị.

Câu hỏi thường gặp với nước ép cam

1. Nước ép cam uống lúc nào?

(Nguồn: Vntrip)

Uống nước cam tốt nhất là vào thời điểm 1 – 2 tiếng sau ăn, khi bạn cảm thấy không quá no hay quá đói. Khi đó, dạ dày vừa tiêu hóa hết thức ăn và sẵn sàng cho nhiệm vụ mới.

2. Nước ép cam bảo quản bao lâu?

Trung bình ở nhiệt độ phòng, nước cam có thể để được 1 giờ. Nếu để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn nhưng cũng lưu ý nước cam để không quá 24 giờ.

Giống như các loại trái cây tự nhiên khác, càng để lâu, nước ép cam càng mất đi giá trị dinh dưỡng, nhất là Vitamin C. Do đó, tốt nhất là bạn không để lâu rồi sử dụng nhé.

3. Cách bảo quản nước ép cam?

(Nguồn: Photocn)

Nếu trong trường hợp không thể dùng hết nước cam ngay khi vừa ép xong, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh. Lưu ý cần đựng trong chai thủy tinh có nắp đậy, miệng rộng và màu sậm để hạn chế tác dụng oxy hóa và sự thất thoát các vitamin bị phân hủy bởi ánh sáng.

4. Lưu ý khi sử dụng nước cam

– Không uống nước cam lúc đói sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày. Bởi hàm lượng axit trong loại quả này gây cảm giác khó chịu, cồn cào và làm tổn thương dạ dày. Vì vậy, cần lưu ý nhất là những ai bị viêm loét dạ dày, tá tràng, hay viêm tuyến tụy không nên uống, tránh tình trạng ợ nóng và viêm loét nặng thêm.

– Nếu bạn đang sử dụng thuốc kháng sinh: axit trong cam sẽ làm hỏng cấu trúc hóa học trong thuốc, khiến tác dụng diệt khuẩn của thuốc bị giảm.

– Không nên uống ngay trước hoặc sau khi ăn (tốt nhất là sau ăn 1 – 2 giờ). Bởi hàm lượng đường trong cam sẽ khiến đường lên men tăng, gây chướng bụng, khó chịu.

– Các lưu ý khác bao gồm: không uống cam cùng sữa tươi, không uống vào buổi tối (dễ làm mất ngủ), không uống khi ăn hải sản, không uống trước khi đánh răng.

Liệu trình nước ép hàng ngày tại True Juice

Hệ tiêu hóa của chúng ta sau một thời gian có thể bị “tổn thương” bởi thức ăn không đảm bảo chất lượng, đồng thời cách sinh hoạt không đúng cũng sẽ làm hạn chế khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.

Chúng ta được khuyến nghị 1 ngày nên ăn 1 lượng rau quả nhất định để đảm bảo chất dinh dưỡng và sức khỏe, nhưng liệu bạn đã duy trì được điều đó hàng ngày hay chưa?

Nước ép định kỳ chính là giải pháp phù hợp để nạp vào cơ thể lượng chất dinh dưỡng tốt và theo 1 cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, mỗi ngày 02 ly nước ép sẽ giúp bạn có lựa chọn phong phú hơn về rau củ cho bữa ăn, dễ dàng trải nghiệm nhiều hương vị của các loại hoa quả một cách tự nhiên và giữ trọn dưỡng chất nhất.

True Juice là thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu và sử dụng những liệu trình nước ép tự nhiên giúp cải thiện sức khỏe và thay đổi chỉ số cơ thể, trong đó liệu trình Daily Juice – Nước ép định kỳ là một lựa chọn được nhiều người tin dùng.

Sử dụng 100% rau củ canh tác hữu cơ và phát triển nên “gia tài” lên đến 200 công thức (mỗi công thức mix từ 4 – 10 nguyên liệu), True Juice sẽ giao tận nơi tới địa chỉ của bạn mỗi sáng 02 chai nước ép đựng trong chai thủy tinh sạch sẽ.

Nhấc máy và gọi ngay cho True Juice để đặt liệu trình phù hợp nhé!

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

096 278 88 45

KẾT LUẬN

Nước ép cam màu sắc và hương vị đều thật hấp dẫn, mà lợi ích sức khỏe thì cũng thật nhiều. Với đa phần các gia đình, hầu như đây là loại quả không thể vắng mặt ở gian bếp của mình.

Vậy bạn đã biết cần mua thêm loại thực phẩm nào để kết hợp cùng, hay các lưu ý để uống nước cam phù hợp nhất hay chưa? Nếu tự tin rồi thì hãy bắt tay ngay để chuẩn bị cho mình và người thân ly nước ép cam ngon lành nào.

Tham khảo thêm:

NƯỚC ÉP LỰU – TOP 6 CÔNG THỨC ĐẸP DA. GIỮ DÁNG 2021

NƯỚC ÉP LÊ – TOP 4 CÔNG THỨC ĐẸP DÁNG. GIÀU DINH DƯỠNG

NƯỚC ÉP NHO – TÁC DỤNG. CÁCH LÀM TẠI NHÀ VỚI 4 CÔNG THỨC

NƯỚC ÉP BƯỞI – TOP 5 CÔNG THỨC GIẢM CÂN. ĐẸP DA. DỄ LÀM

NƯỚC ÉP DÂU – CÁCH LÀM. TÁC DỤNG. CÔNG THỨC CHI TIẾT 2021

NƯỚC ÉP ĐU ĐỦ – 7 CÔNG THỨC THƠM MÁT, BỔ DƯỠNG TẠI NHÀ

NƯỚC ÉP CÓC – TOP 5 CÔNG THỨC ĐẸP DA. GIỮ DÁNG 2021

NƯỚC ÉP THANH LONG – TOP 5 CÔNG THỨC THANH NHIỆT TẠI NHÀ

NƯỚC ÉP SƠ RI – TOP 4 CÔNG THỨC SÁNG DA, TỐT SỨC KHỎE

NƯỚC ÉP CHANH DÂY – TOP 6 CÔNG THỨC MÁT LẠNH, THƠM NGON

NƯỚC ÉP DƯA LƯỚI – 6 CÔNG THỨC MIX GIẢI NHIỆT & LÀM ĐẸP

NƯỚC ÉP VẢI – TOP 5 CÁCH LÀM THƠM NGON, GIẢI NHIỆT HÈ

NƯỚC ÉP ĐÀO – TỔNG HỢP 5 CÔNG THỨC ĐẸP DÁNG, SÁNG DA

NƯỚC ÉP CHUỐI – 15 CÔNG THỨC MIX THƠM NGON VÀ BỔ DƯỠNG

NƯỚC ÉP MẬN – 6 CÁCH TỰ LÀM GIÚP GIẢM CÂN & THANH NHIỆT

NƯỚC ÉP TRÁI NHÀU – LỢI ÍCH SỨC KHỎE & CÁCH LÀM ĐƠN GIẢN

NƯỚC ÉP QUÝT – TOP 6 CÔNG THỨC TỐT SỨC KHỎE. GIẢM CÂN

NƯỚC ÉP KHẾ – TOP 5 CÁCH LÀM NƯỚC ÉP CHUA NGỌT BỔ DƯỠNG

NƯỚC ÉP VIỆT QUẤT – TOP 6 CÁCH LÀM CHUẨN NGON, ĐƠN GIẢN

Indian Healthy Recipes: Công thức nước ép cam

No Comments

Leave a Reply

scroll