OUR
STORY

Có những người mãi đi tìm ý nghĩa của cuộc sống…để rồi quên mất rằng nó đến từ những thứ rất nhỏ bé.

Đã rất nhiều lúc mình băn khoăn về mục đích của cuộc sống, tại sao mình có mặt trên cuộc đời, mình phải làm gì để không lãng phí sự may mắn đó. Từ nhỏ mình đã được sinh ra trong một gia đình cơ bản, đủ đầy, có tình yêu thương của cha mẹ, được giáo dục và có một cuộc sống suôn sẻ hầu như trong mọi lĩnh vực mình quan tâm, nhìn chung có đủ những thứ các cô gái thành thị thường cần. Khi còn đi làm giờ hành chính, mình tìm mọi cách để tập gym, tham gia các lớp nhảy múa, luôn tìm kiếm những món ăn ‘healthy’ và sẵn sàng thử các công thức có vẻ như vậy.


 

Rồi mình tìm thấy juice. Không phải loại mua ở ngoài phố. Không phải loại mua trong siêu thị. Không phải các loại đóng chai tẻ nhạt trên các quầy kệ. Mà là nước ép nguyên chất được ép tươi rói thẳng từ cái máy ép ly tâm cũ kỹ mà mẹ cho, không thêm gì cả. Mình đã rất ngạc nhiên khi biết nhẽ ra nước ép nó phải có vị như vậy, khác với tất cả các loại nước ép mình đã mua. Rồi mình khám phá một thế giới khác về mùi vị và màu sắc. Không biết các nhà khoa học trong phòng thí nghiệm có thấy sảng khoái, tươi mới, rạng rỡ và ‘mát mẻ’ từ trong ra ngoài ngay lập tức như mình khi pha chế khám phá juice hay không.

Sau hàng nghìn giờ cắt gọt, ép và pha chế, bếp nhem nhuốc các vụn rau quả sắc màu, hàng trăm công thức thử, rất nhiều máy ép qua tay, vô số lần tìm kiếm và gặp gỡ các trang trại hữu cơ gần khu vực Hà Nội, cơ man các sách về dinh dưỡng đã đọc, dần dần cuộc sống của mình thay đổi. Điều thú vị nhất nữa là mình cũng nhận thấy juice cũng thay đổi nhiều cuộc sống của nhiều người xung quanh mình, cả những người nếm nước ép mình làm hay những người được truyền cảm hứng để juice cho gia đình sau khi đọc blog mình viết. Rồi mình nhận thấy:

Bạn có thể khỏe mạnh thực sự, hạnh phúc thực sự, chỉ đơn giản bằng việc thay đổi những gì bạn cho vào cơ thể mỗi ngày.

Dĩ nhiên bạn cần chọn cái gì tốt nhất cơ thể bạn xứng đáng được hưởng . Chính là rau xanh, củ và trái cây tươi ‘sống’ – thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất giúp cơ thể hoạt động và cảm thấy tốt nhất. Tuy nhiên ăn rau quả sống thường không phải là lựa chọn đầu tiên của chúng ta, khi chúng ta bận rộn và vị giác dần quen với những thực phẩm tiện lợi, tinh chế với nhiều gia vị và phụ gia thêm vào. Trong khi đó, juice là lựa chọn dễ dàng (và ngon miệng) hơn. Chỉ cần 1 cốc juice một ngày cũng có thể giúp bạn cảm thấy tươi mát hơn, yên tâm hơn.

Uống nước ép lạnh tươi sống giàu dinh dưỡng từ rau củ quả là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để cung cấp lượng vitamins, chất khoáng và các enzymes thiết yếu cho cơ thể.

Nước ép đích thực phải được làm từ 100% rau củ và hoa quả sạch, nguyên chất, còn tươi sống. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng khái niệm này, chưa nói đến sử dụng chúng.

Mình tin các thói quen lành mạnh không nhất thiết phải phức tạp

Mình tin một cuộc sống có juice là cuộc sống hạnh phúc

Mình tin nước ép đích thực phải làm từ các nguyên liệu chất lượng và an toàn

Mình tin mọi người đều có thể hưởng lợi từ raw juice (nước ép sống)

Cuộc sống của mình là một hành trình hạnh phúc mỗi ngày với juice, yoga và khám phá nội tại. Với những cuộc đời đã thay đổi tích cực hơn nhờ juice mà mình được biết đến và quan sát được, mình luôn muốn truyền tải sự tốt đẹp đó đến càng nhiều người xung quanh và càng nhiều tâm hồn mình chạm đến càng tốt…

Mình tự lấy đó làm nhiệm vụ cho bản thân!

Và biết đâu mình đã tìm được mục đích cho cuộc đời mà mình vẫn băn khoăn tìm kiếm bấy lâu.