CÁCH LÀM NƯỚC ÉP CẦN TÂY | HƯỚNG DẪN CHI TIẾT TỪNG BƯỚC

Không phải ai cũng biết cách làm nước ép cần tây. Từ việc chọn máy ép như thế nào, cách ép ra sao, cho đến việc lên kế hoạch thực hiện hay các lưu ý khi làm nước ép cần tây.

Cần tây là một trong những loại thực phẩm có nhiều tác dụng chữa lành đối với cơ thể. Và đã được chứng minh trên rất nhiều người trên thế giới cũng như khách hàng của True Juice.

Để sử dụng cần tây chúng ta có thể làm sinh tố, salad, một số món ăn khác,… Nhưng cách để cơ thể hấp thụ tối đa lượng enzyme và dinh dưỡng phong phú từ chúng đó là uống nước ép cần tây.

Thông qua việc ép cần tây nguyên chất từ máy ép chậm (ép lạnh) – đây chính là nhân tố tạo nên độ “tươi” mà bạn hoàn toàn cảm nhận được khi uống.

Vì thế bạn hãy tìm hiểu kỹ những hướng dẫn của True Juice dưới đây để có thể bắt đầu làm một cốc nước ép cần tây tươi ngon tại nhà nhé.

51

Bạn đang muốn sử dụng nước ép rau củ quả để cải thiện vấn đề nào?

---

True Juice muốn tặng bạn Ebook MIỄN PHÍ công thức nước ép dựa trên nhu cầu sức khỏe của bạn.

Hy vọng với phần quà nhỏ này sẽ giúp bạn cải thiện được các vấn đề về sức khỏe.

Để nhận được Ebook miễn phí bạn vào Zalo của True Juice qua link dưới:

https://many.fan/EbookFreeTrueJuicePo

True Juice sẽ gửi link đăng ký thông qua Zalo bạn nhé!

---

CÁCH LÊN KẾ HOẠCH LÀM NƯỚC ÉP CẦN TÂY

nuoc-ep-can-tay

Lên danh sách các loại rau củ cần mua dựa trên mục tiêu bạn muốn thực hiện và những công thức bạn muốn trải nghiệm. Bạn nên mua số lượng có thể dùng được trong 3-4 ngày rồi bảo quản lạnh chúng sau đó sử dụng, tránh mua từng ngày sẽ tốn nhiều thời gian của bạn.

Rau cần tây là một trong những loại thực phẩm bạn có thể bảo quản lạnh nhiều ngày mà không mất nhiều dinh dưỡng.

Việc nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh của bạn hàng ngày không những vừa tiết kiệm thời gian mà còn quyết định đến tần suất bạn thực hiện ép mỗi ngày – là một việc rất tốt nếu bạn có ý định làm nước ép cần tây hàng ngày.

Bạn sẽ làm nhiều nước ép hơn khi có nhiều nguyên liệu có sẵn hơn. Đôi khi đây là động lực thúc đẩy mỗi khi bạn muốn cải thiện vấn đề nào đó bằng cách uống nước ép cần tây hoặc chỉ đơn giản là thay đổi lối sống lành mạnh hơn.

DỤNG CỤ CẦN THIẾT ĐỂ LÀM NƯỚC ÉP CẦN TÂY

chon-can-tay

Ngoài cái máy ép bạn đã chọn. Bạn sẽ cần một số dụng cụ khác đi cùng để việc thực hiện ép trở nên dễ dàng hơn.

Đồ dùng rửa máy

Bạn sẽ cần một cái cọ rửa máy riêng cho máy ép và một cái có rửa bình/chai/cốc đựng nước ép của bạn.

Chai, bình thủy tinh

Thủy tinh vẫn là tốt nhất, miệng rộng để tiện cho việc vệ sinh. Bạn nên mua cỡ khoảng 4-6 chai để tiện dùng liên tục, mỗi chai tầm 250-300ml phù hợp cho một lần ép rau cần tây. Không nên sử dụng chai to bởi vì khi bạn không sử dụng hết trong một lần dinh dưỡng của nước ép sẽ bị giảm rất nhanh.

Thớt

Một cái thớt riêng biệt để cắt cây cần tây và rau củ quả. Không dùng chung với các loại thức ăn hàng ngày khác.

Túi giữ nhiệt

Nếu bạn hay phải di chuyển nhiều nên cần một túi giữ nhiệt để sử dụng đựng chai/bình nước ép.

True Juice gửi tặng bạn Ebook miễn phí 10 NGÀY NƯỚC ÉP CẦN TÂY. Giải pháp từ nước ép cần tây dành cho những bạn cần chữa lành và phục hồi từ tự nhiên.

Công thức được thiết kế bởi Trần Thanh Huyền – chuyên gia thực hành liệu pháp nước ép tự nhiên đầu tiên Việt Nam.

Bạn hãy nhấn quan tâm Zalo OA để True Juice gửi đường dẫn đăng ký cho bạn nhé.

can tay (1)

CÁCH LÀM NƯỚC ÉP CẦN TÂY

cach-lam-nuoc-ep-can-tay

Cách làm nước ép đúng

Khi mới bắt đầu làm nước ép, bạn hãy chọn những loại rau củ quả mà mình hàng ngày vẫn thích ăn, vì khi đó là bạn quen với vị của những loại đó rồi. Tiếp theo, nên chọn những loại từ nguyên liệu phổ thông hơn.

Các bạn nên ép theo những công thức đã được lên sẵn vì nếu tự ép sẽ khiến bạn không hài lòng vì chưa biết cách mix giữa các loại rau củ quả, tốt nhất cần tham khảo 07 Công Thức Làm Nước Ép Cần Tây để thực hiện. Đặc biệt với rau cần tây một vị khá là khó nhằn với nhiều bạn.

Sau một thời gian bạn sẽ quen dần với việc cảm nhận vị từ cây cần tây và rau củ quả từ đó sẽ có những công thức riêng mình. True Juice tóm gọn lại các bước để tham khảo như sau:

 • Bước 1: Ép một đơn vị (chỉ một vị duy nhất, rau cần tây hoặc một loại hoa quả mà mình thích). Khi mới bắt đầu, bạn hãy chỉ nên thử 1 cốc để cơ thể làm quen dần với việc hấp thụ dưỡng chất từ nước ép.

Sẽ có một số bạn cơ thể khá nhạy cảm nên có thể mất một giai đoạn chuyển giao, có thể thấy hơi đầy bụng, ợ hơi nhưng rất rất ít thôi nên bạn yên tâm nhé. Nên tùy theo thể trạng mà thay đổi lượng uống hàng ngày. Hãy luôn lắng nghe cơ thể.

 • Bước 2: Tăng lượng ép lên 2-3 nguyên liệu (chủ yếu vẫn là hoa quả nhưng bây giờ có thể bạn thêm rau cần tây vào để làm quen ngay từ bây giờ. Đây là cách làm nước ép cần tây giúp nhiều bạn mới thực hiện)
 • Bước 3: Bắt đầu theo những công thức có nhiều loại rau hơn, nhiều cây cần tây hơn. Càng xanh sẽ càng nhiều dưỡng chất, vị càng đặc biệt, đồng thời lợi ích cũng sẽ làm bạn bất ngờ. Bạn hãy đi theo từng công thức tăng dần. Mỗi ngày một bước nhỏ, mỗi ngày một thử thách, một trải nghiệm mới. Bạn sẽ thấy thế giới của nước ép không chỉ đơn giản gói gọn trong rau cần tây.

Khi đã thành thạo với cách làm nước ép cần tây. Bạn hãy thử với các nguyên liệu khác theo các công thức bạn chưa trải nghiệm. Khi bạn càng đa dạng, phong phú dinh dưỡng tự nhiên từ rau củ quả bạn càng cảm thấy cơ thể mình sẽ cảm ơn bạn vì điều đó.

Cách làm nước ép sai

Bạn có thể ép được tất cả các loại rau củ quả không? Không!

Mặc dù máy ép chậm có thể ép được rất nhiều loại rau củ quả cứng, nhưng chúng cũng có rất nhiều loại không ép được. Ví dụ những loại sau chỉ nên làm sinh tố hoặc ăn trực tiếp: chuối, bơ, xoài chín, đu đủ,… các loại càng mềm càng khó ép.

Lưu ý: Nhiều bạn sẽ hỏi một số loại rau củ có trong các công thức cần tây có phải “luộc” lên rồi ép không. Câu trả lời là KHÔNG nhé bạn. Tất cả nguyên liệu đều được ép sống. Chỉ khi ép như thế này bạn mới có được những lợi ích cho cơ thể mà bạn không tưởng tượng được.

Hướng dẫn cách làm nước ép cần tây

cach-lam-nuoc-ep-can-tay-hieu-qua

Về cơ bản, khi bạn đã có máy ép rồi, bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào nữa thôi. Dưới đây là các bước chi tiết cách làm nước ép cần tây

Bước 1 – Rửa:

Rau củ quả hoặc cần tây khi mua về phải được rửa thật sạch. Từng cọng/nhánh của cây cần tây phải được chú ý kỹ.

Bước 2 – Cắt gọt rau củ quả

Cắt nhỏ cần tây vừa miệng máy, nạo/gọt vỏ hoặc cắt thanh dài (với củ) – tùy một số miệng máy to nhỏ theo tùy chọn máy ép của bạn mà cắt nguyên liệu phù hợp.

Lưu ý nên cắt ngắn các loại rau, vì rau là thực phẩm rất nhiều chất xơ có thể sẽ làm tắc máy và đồng thời nhớ bỏ hạt cứng của quả khi làm nước ép cần tây.

Nhớ là chỉ nên cắt các nguyên liệu làm nước ép khi bạn bắt đầu làm. Chứ không nên cắt nguyên liệu trước, vì sau khi bạn cắt rau củ quả nhỏ ra thì các dưỡng chất trong đó sẽ mất rất nhanh.

Kinh nghiệm là khi chọn công thức bạn nên để cần tây, các loại rau khác ở một nơi riêng khi nào ép thì sẽ lấy ra cắt gọt sau đó ép luôn. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian của bạn hơn nhiều.

Bạn nên làm công việc chuẩn bị, sơ chế, sắp xếp nguyên liệu vào mỗi buổi tối vì việc này sẽ giúp bạn làm nước ép cần tây và uống luôn khi thức dậy.

Bước 3 – Chuẩn bị máy ép

Bật máy ép lên và chuẩn bị nguyên liệu bên cạnh để cho dần dần vào máy. Nếu thấy phần bã ép rau cần tây (hoặc rau củ quả khác) còn ướt, hãy cho lại vào một lần nữa. Lưu ý khi bạn ép nên ép xen kẽ rau với hoa quả như vậy sẽ đẩy được phần chất xơ từ rau ra ngoài dễ dàng hơn nhằm tránh tắc máy. Tuy nhiên nếu dùng máy ép xịn thì bỏ qua bước này.

Có thể mua túi nilon sinh học ở các siêu thị để bọc âu đựng bã sau khi làm nước ép cần tây, tiết kiệm công rửa âu đựng và phần bã sau khi ép có thể dùng để tái sử dụng (bón cây, sinh tố, súp, làm một số món ăn, đắp mặt…)

Bước 4 – Thưởng thức

Sau khi ép xong bạn đổ ra cốc/bình và nên uống ngay nếu thích hợp. Uống nước ép cần tây tốt nhất là khi mới vừa được làm xong, lúc này bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn vị tự nhiên từ rau củ quả, nếu để theo thời gian dưỡng chất sẽ mất đi rất nhanh.

Bước 5 – Rửa máy ép ngay khi ép xong

Càng để lâu thì càng khó rửa vì bã của nhiều loại rau củ bám vào máy sẽ bị khô cứng lại và rất dễ bị lên men gây ra mùi. Nếu không có thời gian rửa kịp nên ngâm các phần máy cần rửa vào nước (tránh phần động cơ).

Có một số bạn hỏi: “Có thêm gì vào nước ép cần tây không ví dụ thêm nước, thêm đường?”. Câu trả lời là: KHÔNG. Đối với nước ép thì nên cảm nhận ở nó ở vị nguyên chất, nguyên bản tự nhiên của nó. Và ĐƯỜNG nhân tạo là một trong những chất gây ra nhiều tác động rất xấu đến với cơ thể bạn đó.

Nước ép tại True Juice luôn tuân thủ theo nguyên tắc 3 không: KHÔNG đường, KHÔNG nước, KHÔNG chất bảo quản. Nước ép cần tây luôn được ép lạnh nguyên chất 100% với nguyên liệu canh tác hữu cơ có chứng nhận.

CÁC LƯU Ý ĐỐI VỚI CÁCH LÀM NƯỚC ÉP CẦN TÂY

nuoc-ep-can-tay-truejuice

Khi mix để làm nước ép cần tây cần lưu ý gì?

Nếu thói quen bình thường của bạn là ít ăn rau củ tươi thì sẽ cần một thời gian để làm quen với khẩu vị mới từ cần tây hoặc rau củ (bạn yên tâm là vị giác có thể thay đổi được).

Khi bạn đã dần quen với vị rau củ thì khi bạn uống bạn sẽ cảm nhận được rất rõ trong cốc nước ép là bao gồm những nguyên liệu gì, vị giác của bạn sẽ nhạy bén hơn rất nhiều.

Khi bạn chú ý cảm nhận thì dần dần bạn sẽ biết cách mix đúng vị giữa cần tây với các loại rau củ với nhau. Một khi bạn đã thích nước ép thì bạn sẽ không ngại thử những nguyên liệu mới, những công thức mới. Dưới đây là một số lưu ý cơ bản để làm nước ép cần tây:

 • Tỉ lệ chung để mà trung hòa các loại rau có vị mạnh là: 3 phần rau quả vị nhẹ, trung tính (như táo, dứa, cà rốt, lê…) với 1 phần rau quả vị mạnh (các loại rau lá xanh, cải, súp lơ, rau cần tây, củ dền …)
 • Cân bằng giữa vị ngọt và chua bằng cách thêm chanh. Đặc biệt nước ép có rau lá xanh nên có thêm chanh để vừa giữ màu vừa giữ dưỡng chất tốt hơn.
 • Hãy bắt đầu đơn giản, từ từ, và nên ép táo/dứa làm vị nền trước. Các loại quả này có vị ngọt đậm và thơm, có khả năng che dấu nhiều vị mạnh từ rau.
 • Chọn các loại rau xanh vị nhẹ (rau cần tây, xà lách, cà rốt, cải xoăn, bó xôi) rồi dần dần thử nghiệm các loại rau vị mạnh hơn.

True Juice gửi tặng bạn Ebook miễn phí 10 NGÀY NƯỚC ÉP CẦN TÂY. Giải pháp từ nước ép cần tây dành cho những bạn cần chữa lành và phục hồi từ tự nhiên.

Công thức được thiết kế bởi Trần Thanh Huyền – chuyên gia thực hành liệu pháp nước ép tự nhiên đầu tiên Việt Nam.

Bạn hãy nhấn quan tâm Zalo OA để True Juice gửi đường dẫn đăng ký cho bạn nhé.

can tay (2)

Cách mix cơ bản cho VỊ NGON khi làm nước ép cần tây

Công thức nước ép = Juice Base (vị nền) + Main Ingredients (thành phần chính) + Sweeteners (loại tạo ngọt) + Optional Ingredients (loại quả khác tùy theo khẩu vị)

Juice Base: là loại rau/củ/quả được dùng thường xuyên nhất, có thể được dùng trong hầu hết các loại công thức nước ép.

Ví dụ các loại base:
carrot + táo
dưa chuột + chanh vàng
dứa + dưa chuột
táo + cam

Main Ingredients: là rau/củ/quả quyết định tới màu sắc của cốc nước ép bạn làm.

Nó có thể là các loại rau lá xanh/củ có màu xanh như: rau cần tây, súp lơ xanh, cải xoăn, mướp đắng, cải bó xôi…hoặc các loại củ màu đỏ như củ dền

Sweeteners: thường là các loại hoa quả để tạo vị ngọt cho nước ép, vì khi ép rau xanh thì chúng sẽ có vị khá mạnh (đặc biệt là với cây cần tây nhiều bạn cảm thấy khó uống) đối với những bạn chưa làm quen được. Chúng ta có thể dùng: táo, dứa, dưa hấu, cam, lê, nho…Nếu nền đã có vị ngọt rồi thì có thể không cần thêm loại khác.

Optional Ingredients: là loại bất kỳ bạn muốn thêm vào để cốc nước ép vị lạ hơn, đẹp hơn. Ví dụ: các loại rau gia vị (có thể dùng lá bạc hà, rau mùi, rau thơm), gừng, chanh, nghệ, xả, thậm chí tỏi…

Ví dụ cụ thể cho một cách làm nước ép cần tây từ nguyên tắc trên như sau:

75g táo + 55g dưa chuột (Base) + 340g cần tây (Main) + 10g chanh

Cách mix cơ bản cho MÀU SẮC hấp dẫn khi làm nước ép cần tây

mix-mau-sac-juice

Nguyên tắc cực căn bản và cực dễ để mọi người có thể kết hợp hương vị thơm ngon cũng như màu đẹp cho nước ép là màu nào đi với màu đó.

Gần như chỉ có 5 tông màu cơ bản:

 • Đỏ: củ cải đỏ, dưa hấu, củ dền, cà chua…
 • Cam: bí đỏ, cà rốt, khoai lang vàng…
 • Xanh lá: rau cần tây, cải bó xôi, cải xoăn, bí đao…
 • Tím: bắp cải tím, khoai lang tím…
 • Trắng: táo, dưa lê…

Thông thường màu nào sẽ đi với màu đó để có màu bạn thích. Nếu trộn cần tây với dưa hấu thì màu sẽ bị phá và vị nó cũng không ra gì.

Tham khảo tại: http://www.juicylife.vn/juicing-tips-kinh-nghiem-lam-nuoc-ep/

Dùng quá nhiều nguyên liệu khi làm nước ép cần tây?

Đây là lỗi thường gặp đối với người mới bắt đầu làm nước ép cần tây, với suy nghĩ cho vào một lần cho đỡ tốn công, đỡ tốn thời gian mà lại nhiều chất. Tuy nhiên lời khuyên ở đây là chọn tối đa 4-5 nguyên liệu để thực hiện ép, vì nếu nhiều hơn vị nó sẽ hỏng (trừ khi bạn biết mình đang làm gì).

Cũng giống như việc nấu ăn vậy, khi bạn mới bắt đầu nên đơn giản hóa hết sức để làm quen dần, khi bạn lên trình độ cao thì bạn có thể thoải mái làm nước ép cần tây theo cảm nhận của bạn.

Cách bảo quản nước ép cần tây

1. Cách để bảo quản cho nước ép chính là giữ nó trong môi trường không có ánh sáng trực tiếp và nhiệt độ cao.

2. Cho nước ép cần tây vào chai/bình đầy đến gần nắp chai và bảo quản lạnh ngay lúc đấy. Càng để nước ép bên ngoài càng lâu thì càng dễ bị oxy hóa từ đó sẽ khiến mất chất dinh dưỡng.

3. Luôn luôn bảo quản nước ép cần tây ở nhiệt độ 1-5°C. Thời gian có thể lưu trữ là trong vòng 16h (ép ly tâm) và 48h (ép chậm). Nếu cần mang theo bên mình thì bạn sẽ cần đến một cái túi để giữ nhiệt

4. Bảo quản đông lạnh (<0°C). Mặc dù đông lạnh nước ép có thể được bảo quản tốt những vị sẽ không còn được ngon nữa (chỉ làm trong trường hợp bạn quá bận). Bạn nên làm luôn khi vừa mới ép rau cần tây xong.

Để rã đông trong ngăn mát cần xấp xỉ 5-8h trước khi đem ra uống. Nước ép sau khi đông lạnh có thể bảo quản được trong 10 ngày, sau khi rã đông bạn nên sử dụng tối đa trong vòng 12h.

Khi bạn đã tìm hiểu kỹ các bước cụ thể cách làm nước ép cần tây. Bạn sẽ bắt đầu tự tin đi chọn máy ép, lên cho mình một kế hoạch uống nước ép hàng ngày, thực hiện ép cần tây theo các công thức và cảm nhận vị nước ép tươi ngon do chính bản thân làm ra. Bạn sẽ thấy những lợi ích tuyệt với từ nước ép. Khi thói quen thay đổi thì cuộc sống của bạn sẽ thay đổi theo.

Vậy đó, một khi bạn uống nước ép cần tây đúng cách, đúng liều lượng, đúng thời gian, lựa chọn đúng chất lượng nguyên liệu, chế biến và bảo quản đúng cách. Bạn sẽ thấy những tác dụng tuyệt vời.

Liên hệ True Juice để tận hưởng dịch vụ nước ép xanh – lành – tốt cho sức khỏe!

Liệu trình Celery Juice Khỏe mạnh

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ NƯỚC ÉP CẦN TÂY

096 278 88 45

Nếu bạn muốn giảm cân thải độc với nước ép cần tây hãy liên hệ True Juice ngay nhé!

Tham khảo thêm:

NƯỚC ÉP CẦN TÂY GIẢM CÂN – CÁCH LÀM ĐẸP THỜI THƯỢNG

Medical Medium: Celery Juice 101

Báo The New York Times: Lợi ích từ nước ép cần tây

5/5 - (1 vote)

No Comments

Leave a Reply

scroll