render('onesignal') ?>

TẠI SAO TÚI NYLON LẠI CÓ HẠI?


Cơ bản nhất là ở bản chất không phân hủy sinh học của chúng, và việc con người không có phương án loại bỏ chúng đúng cách. Trên thực tế chỉ có 5% túi nylon từng được tái chế. Vậy thì 95% còn lại túi nylon - chúng đi đâu?

Do không tự phân hủy sinh học hay được tái chế, chúng sẽ tồn tại rất lâu và đâu đó trên trái đất kéo theo hàng vạn vấn đề. 1 chiếc túi nylon nhỏ bé có thể mất từ 500 đến 1.000 năm để tự phân hủy. Túi nylon là sản phẩm của dầu mỏ, khá gas. Từ quá trình sản xuất ra chúng ô nhiễm môi trường và thay đổi khí hậu toàn cầu. Đến việc các hóa chất thải ra từ nhựa/nylon sẽ thấm vào đất, nước và môi trường, gây hại cho sức khỏe của con người. Còn khi đốt chúng sẽ tạo ra khí thải có chất độc dioxin và furan gây ngộ độc và những bệnh tật nguy hiểm.

Ngoài ra, trong quá trình tự phân hủy tự nhiên, các hạt VI NHỰA li ti rã ra từ nylon ở mãi trên mặt đất và đại dương, rất nhiều loại động vật ăn nhựa/nylon, và chúng ta ăn chúng. Chúng ta đang ăn rất nhiều nhựa.

Tệ hơn, những loại rác rưởi đang trôi nổi bập bềnh trên bề mặt đại dương chỉ chiếm 5% tất cả lượng rác bị đổ ra biển cả. Theo tổ chức phi lợi nhuận về môi trường của Mỹ Ocean Conservancy, 95% rác thải còn lại đang ngập trong lòng đại dương, gây hại, giết chết gần 100.000 các sinh vật dưới nước mỗi năm và đe dọa đến hệ sinh thái thủy sinh.

Việt Nam là quốc gia đứng thứ 4 thế giới về lượng xả rác ra biển, là 1 trong top 5 quốc gia đóng góp tới 60% tổng lượng rác thải nhựa ra biển trên toàn thế giới.

Chỉ riêng 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, trung bình thải ra môi trường khoảng 80 tấn nhựa và túi nylon mỗi ngày. Sự tiện lợi, chi phí rẻ là những lợi ích trước mắt. Nhưng chính sự tiện lợi ấy để lại hậu quả kinh khủng cho hệ sinh thái trên trái đất, cho tất cả các loài động thực vật, bao gồm con người, chúng ta và những thế hệ kế tiếp.

VẬY CHÚNG TA CẦN PHẢI LÀM GÌ?

Ngay lập tức hãy NÓI KHÔNG VỚI TÚI NYLON!

Và hãy nhớ 5R: REFUSE - REDUCE - REUSE - REPURPOSE - RECYCLE

Trong đó REFUSE (TỪ CHỐI) là điều quan trọng nhất. Hãy thay đổi nhận thức trước tiên. Nếu không phải vì môi trường chung, thì điều đó vì chính bản thân bạn.

HÃY CÙNG TRUE JUICE
NÓI KHÔNG VỚI TÚI NYLON NHÉ!

Túi giấy tái sử dụng mỗi ngày. Hãy gấp lại và gửi trả True Juice cho lần nhận juice kế tiếp

Túi vải tiện lợi, rất bền có thể đựng 6 chai juice kèm đá lạnh mang theo mình nếu bạn hay di chuyển

Hãy dùng hộp thủy tinh, khay gỗ đựng và bảo quản rau củ quả. Yêu cầu nhà cung cấp hạn chế tối đa túi nylon và thay đổi bao bì

Hãy sắm cho mình 1 chiếc túi vải xinh xắn đi chợ/siêu thị. Từ chối và trả lại túi nylon cho người bán hàng nhé.

CHUNG TAY CHIA SẺ - VUI VẺ TẶNG QUÀ!

Voucher, ống hút inox, túi vải, juice và rất nhiều phần quà tặng bạn.

1. CLICK vào nút CHIA SẺ bên dưới

2. GỬI thông điệp KHÔNG TÚI NYLON - Hãy thay đổi hành vi người bán!

3. Tag @TRUE JUICE và share 'public' tới bạn bè

Cùng chia sẻ tới nhiều người hơn xây dựng ý thức góp phần giảm thiểu rác thải nylon bạn nhé!THAM GIA CÙNG CÁC HOẠT ĐỘNG GIẢM THIỂU RÁC THẢI NHỰA CÙNG TRUE JUICE NHÉ!


  • REFUSE
  • REDUCE
  • REUSE
  • REPURPOSE
  • RECYCLE